Ninh Bình: Cách ly một người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Trịnh Quỳnh

Chiều ngày 10/2, nguồn tin từ Sở Y tế Ninh Bình cho biết: Trên địa bàn tỉnh có trường hợp một người đàn ông Trung Quốc vượt biên trái phép sang Việt Nam được đưa về Trung tâm y tế huyện Hoa Lư để cách ly, theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm.

Ninh Bình: Cách ly một người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam 

Ninh Bình hiện đang cách ly một người nước ngoài nhập cảnh trái phép. 

Thông tin ban đầu, người đàn ông mang quốc tịch Trung Quốc, 41 tuổi, có địa chỉ chứng minh thư tỉnh Hà Bắc, không rõ nghề nghiệp. Người này khai nhận đi từ tỉnh Đông Hưng (Trung Quốc) qua đường tiểu ngạch, sau đó vượt biên trái phép sang Việt Nam được khoảng 2 tháng. Người này còn khai bản thân đã đi qua nhiều tỉnh từ khi vượt biên. 

Trước đó, khoảng 14h ngày 8/2/2020, người này đã đến Chấm, phố Thiện Tân, phường Ninh Sơn (TP Ninh Bình) và được nhà chùa thông báo cho cơ quan chức năng. Ngay sau đó, Công an phường Ninh Sơn đã phối hợp cùng trạm Y tế phường đưa người đàn ông nói trên đi kiếm tra. Tại thời điểm kiểm tra (18h cùng ngày) bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không có biểu hiện ho, sốt hay khó thở. 

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, cơ quan công an đã tiến hành khai thác thông tin dịch tễ, nhưng người này không hợp tác và khai báo thông tin khác nhau. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chờ kết quả. Đối tượng đã được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Hoa Lư để theo dõi, cách ly. 

Tính đến cuối ngày 9/2, tổng số ca bệnh nghi ngờ đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm là 11 ca và 7 trường hợp được đưa vào giám sát mới, nâng tổng số toàn tỉnh Ninh Bình hiện có 382 trường hợp từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày đang được quản lý theo dõi tại địa phương, 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trao đổi với PV báo Đại Đoàn Kết, TS Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng ĐH FPT cho rằng, khung tự chủ thực chất rất rộng nhưng Việt Nam vẫn đang còn nghèo nên nói đến tự ...
Tự chủ đại học: Gỡ từng nút thắt

Tự chủ đại học: Gỡ từng nút thắt

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chínhTừ tổng kết năm 2017, đến nay Bộ Giáo dục-Đào tạo chưa có thêm một tổng kết nào về kết quả thực hiện thí điểm tự chủ đại học.

Tin nóng

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trao đổi với PV báo Đại Đoàn Kết, TS Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng ĐH FPT cho rằng, khung tự chủ thực chất rất rộng nhưng Việt Nam vẫn đang còn nghèo nên nói đến tự chủ, đầu tiên phải nói đến tài chính.

Xem nhiều nhất