Phó Chủ tịch nước thăm và chúc Tết người dân huyện Đông Giang

Tấn Thành- Chí Đại

Sáng 26/1, tiếp tục chuyến thăm Quảng Nam, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm Trưởng đoàn và cùng đoàn công tác Trung ương và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã đến thăm, chúc tết chính quyền và người dân huyện miền núi Đông Giang (Quảng Nam).

Phó Chủ tịch nước thăm và chúc Tết người dân huyện Đông Giang

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng quà cho học sinh khó khăn ở huyện Đông Giang.

Theo đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 100 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng; tặng 100 suất quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện Đông Giang, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt. Tiếp đến, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng 50 triệu đồng tiền mặt cho UBND huyện Đông Giang và trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình khó khăn, 50 triệu đồng/nhà. 

Ngoài ra, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, chúc tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Giới tại xã Ba, (82 tuổi) có con hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, là mẹ Việt Nam anh hùng còn sống ở huyện Đông Giang; thăm già làng Y Kông tại xã Ba, người nổi tiếng với sự nghiệp lưu giữ và bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc Cơ tu. 

Trước đó, chiều 25/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh  cùng đoàn công tác Trung ương và  lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã đến thăm và tặng quà Tết cho các hộ gia đình chính sách người địa phương, học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Tây Giang (Quảng Nam).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất