Phú Thọ: Phát huy vai trò già làng, trưởng bản

 

Toàn tỉnh Phú Thọ hiện có hơn 600 già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, sinh sống tại các huyện miền núi.

Ông Hà Văn Thịnh- Trưởng phòng Chính sách - Ban Dân tộc tỉnh Phú Thọ cho biết: Trong những năm qua, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể đã thực hiện nhiều chính sách, biện pháp để tập trung, củng cố và tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó đặc biệt chú trọng đến vai trò của các già làng, trưởng bản, người có uy tín. Đây là một lực lượng quan trọng và nòng cốt trong việc vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Để phát huy vai trò của những người có uy tín, hàng năm, tỉnh đều chỉ đạo các ngành chức năng hướng dẫn các địa phương bình chọn người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; quan tâm thăm hỏi, tặng quà Tết, hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức.

V. Kiên

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trải nghiệm an toàn

Trải nghiệm an toàn

Trong vòng thời gian ngắn, liên tiếp có học sinh tử vong do đi dã ngoại/trải nghiệm đã khiến phụ huynh cảm thấy hoang mang, lo lắng.

Tin nóng

Xem nhiều nhất