Quảng Bình: Đã chi trả 97,3% tiền bồi thường sự cố môi trường biển

 Xuân Thi

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết, tính đến ngày 18/7, UBND các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh đã phê duyệt số tiền bồi thường thiệt hại trên 2.620 tỷ đồng, bằng 97,5% trên tổng số 3.124 tỷ đồng theo kê khai ban đầu.

Trong đó, tỉ lệ giải ngân trên tổng thiệt hại thực tế của các địa phương cụ thể như sau: huyện Lệ Thủy: 99,5%; huyện Quảng Trạch: 98%; thành phố Đồng Hới: 96,9%; thị xã Ba Đồn: 95,7%; huyện Bố Trạch: 91%; huyện Quảng Ninh: 86,6% và huyện Tuyên Hóa: 59,2%.

Hiện tại, các địa phương ở Quảng Bình đang tiếp tục thực hiện các nội dung chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ các đối tượng bị thiệt hại do sự cố môi trường biển đã được phê duyệt; chậm nhất ngày 30/7 phải hoàn thành việc chi trả bồi thường cho các đối tượng đã được phê duyệt.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Những điểm sáng về tinh thần đoàn kết

Những điểm sáng về tinh thần đoàn kết

Tình hình dịch Covid-19 tại Nga, Đức đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Tuy nhiên, bên cạnh các giải pháp nới lỏng giãn cách thì các quốc gia này cũng thực hiện nhiều giải ...
Ranh giới của sự đồng thuận

Ranh giới của sự đồng thuận

Những ngày qua dư luận xôn xao về việc Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc ra thông báo “không tiếp nhận” một số học sinh vào năm học tới, đặc biệt có những học sinh từng ...
[ẢNH] Làm đẹp cho Hồ Gươm

[ẢNH] Làm đẹp cho Hồ Gươm

Mới đây, người ta đã sử dụng những tấm bê tông đúc sẵn để kè xung quanh Hồ Gươm. Nhiều người cho rằng từ đó mà Hồ Gươm có được diện mạo mới hơn, thoáng đẹp hơn.

Xem nhiều nhất