Quảng Bình: Hỗ trợ hơn 148 tỷ đồng cho 3 nhóm đối tượng gặp khó khăn do Covid-19

Quảng Nghĩa

Tính đến ngày 25/5, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã hoàn thành đợt chi trả tiền hỗ trợ đầu tiên cho 3 nhóm đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với số tiền trên 148,2 tỷ đồng.

Quảng Bình: Hỗ trợ hơn 148 tỷ đồng cho 3 nhóm đối tượng gặp khó khăn do Covid-19

Thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) hỗ trợ tiền cho người dân gặp khó khăn di dịch bệnh Covid-19.

Thông tin từ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Quảng Bình cho biết, thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9-4-2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, ở Quảng Bình có trên 143.323 người thuộc 3 nhóm đối tượng, gồm: người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi, người đang hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hằng tháng và đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo được phê duyệt nhận tiền hỗ trợ với số tiền trên 148,2 tỷ đồng.

Riêng với đối tượng thuộc nhóm hỗ trợ còn lại, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, thống kê và xác định chính xác đối tượng để tiến hành chi trả cho các nhóm.

Cụ thể gồm: Người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; hộ kinh doanh; người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với người lao động.

Được biết, thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ, UBND tỉnh Quảng Bình đã giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND cấp huyện, thị xã, thành phố chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan thực hiện rà soát, thẩm định theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg; tổng hợp báo cáo UBND tỉnh phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ theo đúng trình tự, thủ tục quy định.

Đặc biệt, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Mặt trận các huyện, thị xã, thành phố theo dõi, giám sát việc hỗ trợ theo quy định và kịp thời kiến nghị UBND tỉnh những khó khăn, vướng mắc phát sinh của doanh nghiệp và người lao động trong triển khai thực hiện Nghị quyết 42; đề xuất các giải pháp để tháo gỡ bảo đảm kịp thời, không để lợi dụng, trục lợi chính sách, tham nhũng, tiêu cực…

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không lo nguồn tuyển

Không lo nguồn tuyển

Theo thông tin mới nhất từ  Bộ GDĐT, mùa tuyển sinh 2020 có hơn 255 nghìn thí sinh từ bỏ “cuộc đua” Đại học - Cao đẳng (ĐH-CĐ).
Tự đóng BHXH tự nguyện trực tuyến

Tự đóng BHXH tự nguyện trực tuyến

Người dân có thể yên tâm ngồi nhà đóng tiếp BHXH tự nguyện. Với khoảng 636 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện hiện nay, thực hiện đóng BHXH thực hiện trực tuyến sẽ ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất