: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:54:36 01/04/2020

Quảng Nam: Khuyến cáo những người ở vùng có dịch không nên về quê trong thời điểm này

Sáng 1/4, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy đưa ra khuyến cáo, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “cách ly toàn xã hội”, những người quê Quảng Nam hiện đang ở các địa phương đang có người nhiễm Covid-19 như Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh,… không nên về quê lúc này.

Quảng Nam: Khuyến cáo những người ở vùng có dịch không nên về quê trong thời điểm này

Quảng Nam quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Bí thư Phan Việt Cường, tất cả mọi người đều ở nhà, trừ trường hợp đặc biệt mới đi ra ngoài đường.

“Để thực hiện phòng ngừa dịch bệnh, từ 1/4 đến 15/4, trừ trường hợp những người đến Quảng Nam theo yêu cầu công vụ, còn những người khác từ nơi có dịch đến địa phương sẽ được đưa đi cách ly tập trung”, ông Cường nói và cho biết thêm, những trường hợp đưa đi cách ly tập trung phải trả tiền ăn trong 14 ngày, còn tiền ở được miễn phí.

Theo lãnh đạo Quảng Nam, sở dĩ tỉnh đưa ra khuyến cáo trên vì vừa qua đã có một số trường hợp từ nơi có dịch đi về Quảng Nam, như 7 trường hợp khám chữa bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai thuộc thành phố Hà Nội, sự việc này khiến dịch bệnh có nguy cơ lây lan ra cộng đồng.

Được biết, Quảng Nam đã chuẩn bị cơ sở cách ly với 1.000 đến 2.000 phòng để sẵn sàng ứng phó khi phát hiện người từ nơi có dịch đến địa phương này. Đồng thời yêu cầu các tổ dân phố rà soát, nếu phát hiện người từ nơi khác đến thì xác minh, phân loại và ai trong diện cách ly phải đưa đi cách ly ngay đúng theo quy định.

Quảng Nam: Khuyến cáo những người ở vùng có dịch không nên về quê trong thời điểm này - 1

Quảng Nam đã sẵn sàng cho công tác cách ly tập trung.

Ông Cường nói: “Với tư cách lãnh đạo Quảng Nam, tôi kêu gọi tất cả con em, học sinh, sinh viên ở các tỉnh, thành có dịch không nên về quê lúc này. Ở yên tại chỗ, trừ trường hợp cần thiết mới ra đường”.

Quảng Nam hiện đã lập 8 chốt ở các cửa ngõ ra vào địa bàn để kiểm soát, phòng chống Covid-19. Các chốt này có nhiệm vụ kiểm soát y tế đối với người, phương tiện vào địa bàn tỉnh; xác định trường hợp nghi nhiễm Covid-19 và tổ chức kiểm tra y tế.

Trong khi đó, Quảng Nam cũng đã nâng mức ứng phó trên địa bàn tỉnh lên cấp độ 3 (tăng 1 cấp), cùng với đó tất cả cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020.

Tấn Thành