Saudi Arabia tạm ngừng nhập khẩu gia cầm sống từ Việt Nam

Theo Vietnamplus

Theo phóng viên tại Trung Đông, Bộ Môi trường, nước và nông nghiệp Saudi Arabia đã quyết định tạm ngừng nhập khẩu gia cầm sống, trứng ấp và gia cầm con các loại từ Việt Nam do lo ngại dịch cúm gia cầm.

Ảnh minh họa. (Nguồn: scmp.com).

Hãng thông tấn SPA của Saudi Arabia dẫn thông báo ngày 16/4 của Tổng Giám đốc Cơ quan Kiểm dịch động vật và thực vật thuộc bộ trên, ông Osama bin Abdullah Al-Saleh nêu rõ quyết định trên được đưa ra sau khi Tổ chức Thú y thế giới cảnh báo về tình hình dịch cúm gia cầm tại Việt Nam.

Theo ông Al-Saleh, nhiều trường hợp cúm gia cầm đã được phát hiện. Vì vậy, lệnh tạm ngừng nhập khẩu này sẽ được duy trì cho tới khi dịch bệnh được giải quyết hoàn toàn. 

Trước đó, ngày 26/3, Bộ Môi trường, nước và nông nghiệp Saudi Arabia cũng tuyên bố tạm thời cấm nhập khẩu thịt, trứng và giống gia cầm từ bang Tennessee sau khi bang này của Mỹ phát hiện một chủng cúm gia cầm có nguy cơ lây nhiễm cao.

Lệnh cấm trên được ban hành theo một cảnh báo do Tổ chức Sức khỏe động vật thế giới đưa ra trước đó và sẽ duy trì hiệu lực đến khi có thông tin chắc chắn bang Tennessee hết dịch cúm gia cầm.

Trong tháng 3, Bộ Nông nghiệp bang Tennessee thông báo đã phát hiện 2 đàn gà nhiễm chủng virus cúm gia cầm H7N9. Đây là những trường hợp gia cầm nhiễm cúm đầu tiên tại bang này trong hơn một năm qua.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cả nước tiếp tục nắng nóng

Cả nước tiếp tục nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong tuần tới (từ đêm 12/7 đến ngày 21/7), hầu hết các khu vực trên cả nước có mưa dông, tập trung vào chiều tối ...
Dành nguồn lực chăm sóc người có công

Dành nguồn lực chăm sóc người có công

Đây là một trong những nội dung chính của Công điện về việc đôn đốc hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu theo Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư (Chỉ thị ...

Tin nóng

Thi vào lớp 10 THPT: Tăng tốc để về đích

Thi vào lớp 10 THPT: Tăng tốc để về đích

Thời điểm này, các học sinh (HS) lớp 9 đang căng mình ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT. So với năm học trước, kỳ thi năm nay còn áp lực hơn khi HS phải nghỉ học ở trường suốt 3 tháng vì dịch Covid-19 nên nhiều em bị rơi rụng khá nhiều kiến thức.

Xem nhiều nhất