Sẽ chi trả kinh phí mua thuốc sát trùng cho học sinh và người lao động

Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bộ Y tế đã thống nhất sẽ sử dụng nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu để mua nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang… cho học sinh, sinh viên và người lao động.

Ngày 31/3, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành công văn số 1046/BHXH-CSYT về việc sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu để mua thuốc sát trùng và xà phòng chống dịch Covid-19.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị bảo hiểm xã hội các tỉnh thống nhất với các cơ sở giáo dục, cơ quan, tổ chức, đơn vị… sử dụng nguồn kinh phí chăm sóc sức khoẻ ban đầu còn dư (sau khi đã mua thuốc, vật tư y tế phục vụ sơ cấp cứu, xử trí ban đầu… đảm bảo công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh sinh viên và người lao động theo quy định) để mua nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang… phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các đơn vị.

Trước đó, Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhận được báo cáo của bảo hiểm xã hội một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xin ý kiến về việc một số cơ sở giáo dục, cơ quan, tổ chức, đơn vị đề nghị được sử dụng nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, sinh viên và  người lao động để mua nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang… phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trên cơ sở kiến nghị của các địa phương, trước tình hình dịch Covid-19 đang ngày một diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe cho đối tượng học sinh, sinh viên và người lao động, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bộ Y tế đã thống nhất về việc sử dụng nguồn kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu để mua nước sát khuẩn, xà phòng, khẩu trang…

Trong lúc dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, Bảo hiểm xã hội Việt Nam chủ động đưa ra các giải pháp nhằm đảo bảo tốt hơn nữa quyền lợi của người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Học phí đại học: Tăng bao nhiêu là vừa?

Học phí đại học: Tăng bao nhiêu là vừa?

Với việc đẩy mạnh tự chủ đại học như hiện nay, việc tăng học phí được coi là khó tránh. Song bao giờ tăng, tăng bao nhiêu thì phù hợp với khả năng chi trả của người ...
Điêu đứng vì triều cường

Điêu đứng vì triều cường

Những ngày qua triều cường dâng cao ở Đồng bằng sông Cửu Long, làm đảo lộn đời sống người dân từ nông thôn đến thành thị.

Tin nóng

Xem nhiều nhất