Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh lên tiếng về vụ cháy kho hồ sơ xe buýt

Đoàn Xá

Ngày 7/5, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã có văn bản kết luận về vụ cháy kho lưu trữ các tài liệu liên quan đến hoạt động vận tải xe buýt trên địa bàn thành phố.

Theo Sở này, hậu quả của vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng có cháy nhiều thùng tài liệu liên quan đến các hoạt động của xe buýt từ hàng chục năm qua. Đặc biệt, nhiều thùng tài liệu này đã hết thời hạn lưu trữ, chuẩn bị đưa đi tiêu huỷ! Hiện, Sở này đã chỉ đạo Trung tâm tiếp tục cử nhân sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan để xác minh nhằm xác định nguyên nhân cháy cũng như trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị có liên quan.

Trước đó, vụ cháy xảy ra khoảng 22h ngày 2/5 tại nhà kho lưu trữ tài liệu của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng tại đường Mai Bá Hương, (huyện Bình Chánh). Thống kê ban đầu của Trung tâm, vụ việc làm cháy khoảng 2.937 thùng hồ sơ, tài liệu lưu trữ như: Lệnh vận chuyển (từ năm 2006 đến năm 2017), sổ nhật trình chạy xe đối với các xe tham gia dịch vụ đưa rước học sinh, sinh viên và 218 bao vé tập xe buýt hay còn gọi là vé bán trước và một số hồ sơ khác bị cháy hoàn toàn.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Loay hoay với dự án 'khủng'

Loay hoay với dự án 'khủng'

Hiện TP Hồ Chí Minh còn nhiều dự án hạ tầng chậm tiến độ, như tuyến metro, cao tốc Bến Lức - Long Thành, dự án ngăn triều chống ngập, nhóm dự án quanh sân bay Tân ...

Xem nhiều nhất