: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:39:41 05/03/2019

Sôi động phiên giao dịch việc làm đầu Xuân 2019

Ngày 5/3, nhằm tạo cú hích cho thị trường việc làm sau Tết, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, Sở LĐTB-XH đã tổ chức Phiên giao dịch việc làm đầu Xuân năm 2019. 

Sôi động phiên giao dịch việc làm đầu Xuân 2019

Các ứng cử viên tham gia tìm kiếm việc làm tại Phiên giao dịch.

Đặc biệt, phiên giao dịch này được kết nối trực tuyến với 4 tỉnh thành khác trên cả nước gồm Bắc Ninh, Hải Dương, Cần Thơ và Bình Dương. Chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh của cả 5 tỉnh, thành phố trong phiên giao dịch việc làm hôm này là hơn 3.800.

Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, Phiên giao dịch việc làm đầu xuân 2019  có 137 đơn vị trực tiếp tham gia tuyển dụng, tuyển sinh với 1.300  vị trí việc làm tốt, hấp dẫn, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng lao động với nhiều ngành nghề, lĩnh vực kinh tế đang có sự phát triển thuộc nhóm đầu của Thành phố.

Đến với Phiên giao dịch việc làm, người lao động bên cạnh được tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp còn có cơ hội được tham dự các hội thảo về thông tin thị trường lao động, các chính sách pháp luật, lao động và được cung cấp thông tin thị trường lao động mới nhất trong các Bản tin cập nhật thị trường lao động và các báo cáo xu hướng việc làm - học nghề trên địa bàn Hà Nội trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Sau Tết Nguyên đán là khoảng thời gian lý tưởng được nhiều người lựa chọn để tạo bước chuyển trong sự nghiệp, “nhảy việc” hoặc các lao động trẻ tìm kiếm việc làm phù hợp với mức đãi ngộ hấp dẫn. 

Lợi dụng tâm lý muốn có việc làm nhanh, lương cao của một bộ phận người lao động, không ít doanh nghiệp núp danh nghĩa môi giới, giới thiệu việc làm đưa ra những lời giới thiệu hấp dẫn về công việc để lừa đảo. Do vậy việc tổ chức các phiên giao dịch việc làm có ý nghĩa vô cùng lớn góp phần kết nối cung – cầu đồng thời góp phần minh bạch thị trường lao động.

L.H.