Tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với nữ Đại úy Công an lăng mạ nhân viên sân bay

PV

Công an thành phố Hà Nội đã yêu cầu đình chỉ công tác 30 ngày với nữ cán bộ công tác tại Công an quận Đống Đa, người đã mắng chửi nhân viên quầy thủ tục check-in, làm náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất.

 

Tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với nữ Đại úy Công an lăng mạ nhân viên sân bay

Bà Lê Thị Hiện tại sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh cắt từ clip).

Ngày 23/8, Trung Tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội cho biết, đã yêu cầu đình chỉ công tác 30 ngày với nữ cán bộ công tác tại Công an quận Đống Đa, người đã mắng chửi nhân viên quầy thủ tục check-in, làm náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Trước đó, ngày 22/8, Công an quận Đống Đa đã có báo cáo gửi Giám đốc Công an TP Hà Nội đề xuất tạm đình chỉ công tác 30 đối với bà Lê Thị Hiền, cán bộ đội Cảnh sát giao thông trật tự quận Đống Đa vì có những hành vi vi phạm quy định việc ứng sử nơi công cộng của CBCS CAND.

Báo cáo cho biết, ngày 22/8, trên các trang thông tin, báo điện tử Dân trí, Thanh niên, Báo mới… có đăng tải các bài viết và đoạn video với nội dung: nữ hành khách mắng chửi nhân viên tại quầy làm thủ tục hành lý tại sân bay Tân Sơn Nhất. Qua nội dung bài viết và hình ảnh trong video được đăng tải, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Đống Đa có báo cáo về việc xác hình các hình ảnh nữ hành khách trong video trên là Đại úy Lê Thị Hiềm, sinh năm 1983, quê quán: Cẩm Thủy, Thanh Hóa, hiện là cán bộ Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Đống Đa và yêu cầu đồng chí Lê Thị Hiền báo cáo nội dung sự việc.

Qua báo cáo xác định: Chủ Nhật ngày 11/8/2019, bà Lê Thị Hiền có bay từ TP Hồ Chí Minh về Hà Nội, trong quá trình làm thủ tục bay tại sân bay Tân Sơn Nhất, do không được giải quyết yêu cầu về việc gửi hành lý nên đã xảy ra cãi vã giữa bà Lê Thị Hiền và nhân viên làm thủ tục và lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất.

Căn cứ quy định tại Thông tư 27/2017/TT/BCA, ngày 22/8/2018 của Bộ Công an về quy tắc ứng xử của Công an nhân dân, bước đầu xác định, thái độ, lời nói, cử chỉ của và Lê Thị Hiền trong các đoạn video nói trên đã vi phạm quy định việc ứng sử nơi công cộng của CBCS CAND, Công an quận Đống Đa đề xuất Công an TP về việc tạm đình chỉ công tác 30 đối với bà Lê Thị Hiền để tiến hành kiểm điểm và xác minh làm rõ sự việc, xử lý theo quy định.

Trước đó, chiều 11/8, tại sảnh A - ga đi quốc nội, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, bà Lê Thị Hiền (Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) đi cùng chồng và con đến làm thủ tục chuyến bay VN248, hành trình TP HCM - Hà Nội.

Trong quá trình làm thủ tục, bà Hiền đã gửi 4 kiện hành lý đủ tiêu chuẩn miễn cước, nhưng sau đó tiếp tục yêu cầu được ký gửi miễn cước thêm 1 kiện hành lý khác. Do đã quá cước nên nhân viên làm thủ tục đã không đồng ý.

Bị từ chối miễn cước hành lý, bà Hiền tỏ thái độ bức xúc, to tiếng bằng những lời lẽ thô tục với nhân viên hàng không, không hợp tác giải quyết sự việc. Khi di chuyển đến khu vực an ninh soi chiếu, bà Hiền làm mất thẻ lên máy bay và quay lại quầy thủ tục lớn tiếng quát tháo nhân viên tại đây.

Lo ngại đến vấn đề an ninh, an toàn của chuyến bay, đại diện hãng hàng không tại sân bay đã quyết định “cắt chuyến”, từ chối vận chuyển bà Hiền trên chuyến bay VN248 đi Hà Nội.

Đến ngày 17/8, Đồn Công an Tân Sơn đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt 200.000 đồng đối với bà Hiền về hành vi "Gây mất trật tự ở khu vực Cảng".

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

MobiFone lên tiếng về sự cố sập mạng

MobiFone lên tiếng về sự cố sập mạng

Chia sẻ với phóng viên báo Đai Đoàn Kết, Mobifone cho biết, sự cố lỗi mạng ngày 29/09/2020 là ngoài mong muốn, Mobifone đã và đang cố gắng hết sức để khắc phục.

Tin nóng

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trở ngại lớn nhất của tự chủ là tài chính

Trao đổi với PV báo Đại Đoàn Kết, TS Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng ĐH FPT cho rằng, khung tự chủ thực chất rất rộng nhưng Việt Nam vẫn đang còn nghèo nên nói đến tự chủ, đầu tiên phải nói đến tài chính.

Xem nhiều nhất