: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
01:00:20 30/09/2019

Tặng bờ bè và xe máy cho đảo Hòn Đốc

Ngày 28/9, tại đảo Hòn Đốc thuộc quần đảo Hải Tặc, nằm trên địa bàn xã Tiền Hải (TP Hà Tiên, Kiên Giang), Đoàn lãnh đạo TP HCM đã thăm cán bộ chiến sỹ, người dân trên đảo.

Đây là hòn đảo có vị trí khá đặc biệt, giáp ranh với nhiều đảo của nước bạn Campuchia nhưng đời sống người dân, cán bộ chiến sỹ vẫn gặp nhiều khó khăn.

Tại buổi gặp mặt, ông Bùi Công Huấn, đại diện Trạm ra đa 625 (thuộc Vùng 5 Hải quân) chia sẻ, mặc dù nằm khá gần đất liền (cách TP Hà Tiên khoảng 18km) nhưng do vị trí đóng quân của trạm nằm trên đồi cao, đường sá đi lại khó khăn và rất thiếu nước ngọt mùa khô. Đời sống cán bộ chiến sỹ cũng còn nhiều vất vả, thậm chí nhiều anh em công tác lâu năm trên trạm đã có gia đình riêng vẫn phải đi thuê nhà để sống. Tuy nhiên, xác định nhiệm vụ hết sức đặc biệt nên các cán bộ chiến sỹ đã quyết tâm vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, ông Trần Lưu Quang - Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP HCM cho biết, với tấm lòng chân thành, nhiều năm qua TP HCM luôn tổ chức các đoàn thăm gặp để động viên tinh thần cán bộ chiến sỹ, người dân trên đảo. Thay mặt người dân TP HCM, ông Trần Lưu Quang cho biết hàng năm sẽ có các đoàn tới thăm để chia sẻ, động viên cán bộ chiến sỹ, người dân trên đảo. Cũng tại đây, thay mặt Đoàn công tác, ông Trần Lưu Quang đã tặng nhiều phần quà giá trị, gồm bờ bè quanh trạm ra đa (trị giá bằng tiền mặt để cán bộ chiến sỹ trạm xây dựng) và xe máy để di chuyển cùng một số phần quà cho những hộ dân nghèo, chính sách trên đảo.

Đoàn Xá