Thi công đường dây 22kV, một công nhân bị điện giật tử vong

Theo TTXVN

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do công nhân này và đơn vị thi công (tuyến từ huyện Tuy An đến thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) chưa thực hiện đúng quy định của an toàn điện.

Trong quá trình thi công đường dây 22kV (tuyến từ huyện Tuy An đến thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), một công nhân đã bị điện giật tử vong.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do công nhân này và đơn vị thi công chưa thực hiện đúng quy định của an toàn điện.

Sự việc xảy ra vào khoảng 7h30, ngày 26/12 tại trụ điện của đường dây 22kV giao giữa hai xuất tuyến 476/TAN và 482/TAN (thuộc xã An Mỹ, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên).

Ông Huỳnh Quốc Long, Phó Giám đốc phụ trách an toàn điện, Công ty Điện lực Phú Yên, cho biết: Theo kế hoạch ngày 26/12, Công ty Cổ phần cơ khí và xây lắp điện An Hải (có trụ sở tại tỉnh Quảng Ngãi) sẽ thi công cải tạo đường dây 22kV (tuyến từ huyện Tuy An đến thành phố Tuy Hòa). Công ty này có nhiệm vụ dựng cột và thay dây.

Theo quy trình, đơn vị quản lý vận hành là Điện lực Tuy An (thuộc Công ty Điện lực Phú Yên) sẽ tiến hành cô lập vị trí để đảm bảo an toàn và bàn giao cho đơn vị thi công.

Mặc dù đơn vị quản lý vận hành lưới điện chưa bàn giao khi các biện pháp an toàn được đảm bảo và ký xác nhận bằng văn bản cho thi công, một công nhân trong nhóm thi công của Công ty Cổ phần cơ khí và xây lắp điện An Hải tự ý leo lên trụ điện. Hậu quả xảy ra tai nạn và công nhân này tử vong.

Theo thông tin ban đầu, công nhân gặp nạn tên là Thiệu, quê quán huyện Phú Hòa, Phú Yên. Ngay sau khi tai nạn xảy ra, Điện lực Tuy An đã cô lập lưới điện đưa thi thể nạn nhân xuống mặt đất bàn giao cho gia đình và tiến hành các bước khắc phục sự cố.

Quy trình đúng để đảm bảo thi công lưới điện là: Phải xác định rõ thời gian, phạm vi sửa chữa; thiết bị cô lập (tiếp đất, thử đèn…); ký xác nhận bàn giao để cho đơn vị thi công.

Hiện Cơ quan điều tra Công an huyện Tuy An đang làm việc với Điện lực Tuy An, bộ phận an toàn điện của Công ty Điện lực Phú Yên và đơn vị thi công để xác định nguyên nhân cụ thể. Các đơn vị liên quan đã đến thăm hỏi, động viên thân nhân gia đình công nhân bị nạn.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất