Thời tiết chuyển mùa, nhiều trẻ nhập viện

 PV

Những ngày qua, thời tiết chuyển mùa, số trẻ em phải nhập viện vì nhiễm cúm tăng đột biến, trung bình mỗi ngày Khoa Truyền nhiễm – Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhập khoảng 20 trẻ nhập viện do cúm A. Ngoài ra, tỉ lệ trẻ em phải vào viện do viêm phế quản, sốt virus cũng tăng khoảng 30%.

Thời tiết chuyển mùa, nhiều trẻ nhập viện

Nhiều trẻ em nhập viên do thay đổi thời tiết.

Theo PGS-TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), thời điểm cuối đông đầu xuân thời tiết lạnh và ẩm rất thuận lợi cho virus cúm phát triển, nhất là cúm A và cúm B. Virus cúm mùa dễ dàng lây bệnh từ người sang người qua không khí khi người bệnh ho, hắt hơi, cười hoặc nói chuyện.

“Tuy không nguy hiểm như cúm A/H5N1, A/H7N9 nhưng những người nhiễm cúm mùa có thể gây bội nhiễm, viêm phổi nặng, thậm chí có thể gây suy đa tạng, tử vong ở một số người có bệnh mạn tính. Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ ai nhưng trẻ nhỏ, người già, người bị bệnh mạn tính và suy giảm miễn dịch đặc biệt rất dễ mắc”.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Để mùa hè không hoang phí

Để mùa hè không hoang phí

Làm gì để những ngày hè trôi qua có ý nghĩa và an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay?

Tin nóng

Tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ

Tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ

Để đảm bảo quyền lợi cho các học sinh không thể dự thi vì Covid-19, nhiều trường đại học đã tăng cường các chỉ tiêu xét tuyển học bạ.

Xem nhiều nhất