: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:03:09 17/06/2019

Thừa Thiên - Huế: Người dân Lại Bằng đã dỡ bỏ cọc tre ngăn cát tặc trên sông Bồ

Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà Nguyễn Xuân Ty cho biết, sau thời gian thuyết phục, vận động, chiều ngày 16/6 , người dân Tổ Dân phố Lại Bằng 2, phường Hương Vân đã tự nguyện tháo dỡ tuyến cọc tre hình vòng cung đóng từ bờ ra giữa dòng sông Bồ với mục đích ngăn không cho “ cát tặc”, lợi dụng giấy phép được cấp đã khai thác sai quy định, trực tiếp ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của người dân.

Thừa Thiên - Huế: Người dân Lại Bằng đã dỡ bỏ cọc tre ngăn cát tặc trên sông Bồ

Dãy cọc tre trên sông Bồ nay đã được tháo dỡ. Ảnh: Văn Dinh.

Sau khi sự việc xãy ra, Phó Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Phương đã về tận nơi kiểm tra và đã họp với huyện Phong Điền và thị xã Hương Trà đề nghị Chính quyền và Mặt trận tiến hành vận động bà con tháo dỡ; đồng thời yêu cầu Sở Tài nguyên - Môi trường phối hợp với địa phương tiến hành đo đạc và kiểm tra hiện trạng.

Theo đó, công ty này đã vi phạm khai thác khoáng sản (cát, sỏi lòng sông) vượt quá phạm vi ranh giới độ sâu được phép khai thác từ 5 m trở lên tại mở khoáng sản khu vực khe Băng, thuộc phường Hương Vân, thị xã Hương Trà và xã Phong Sơn, huyện Phong Điền.

Ngày 24/5, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH 1 TV Xây dựng & Giao thông Tuấn Hải, buộc doanh nghiệp này Tổng số phạt là 1,6 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty này còn chịu hình thức phạt bổ sung: tước quyền sử dụng giấy phép khai thác khoáng sản đã được cấp.

Hữu Thu