Thực tập chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại cửa hàng xăng

Chí Đại

Ngày 19/10, tại TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Lực lượng PCCC tỉnh Quảng Ngãi đang dùng voi xịt bột dập tắt ngọn lửa. 

Theo đó, tình huống giả định là, vào lúc 9h sáng 19/10, tại Cửa hàng Xăng dầu số 1, số 306 Quang Trung, TP Quảng Ngãi đã xảy ra cháy do sự cố kỹ thuật trong quá trình nhập xăng vào bể chứa.

Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để xử lý đám cháy. Nhưng do đám cháy lớn và nhanh chóng phát triển, không khống chế được nên Công ty đã gọi điện báo cho Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi qua số điện thoại 114.

Ngay sau khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 1 nhanh chóng điều xe và lực lượng đến hiện trường.

Lúc đó, ngọn lửa đã bao trùm hết xe bồn, cháy lan sang khu vực bán hàng và tiếp tục phát triển cháy lan sang nơi làm việc của các cơ quan thuộc phường Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi và một gia đình ở gần cửa hàng khiến 3 người không thể thoát ra ngoài.

Trước tình hình trên,  Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh đã chỉ đạo điều động Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh và Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, BVĐK tỉnh Quảng Ngãi… và lực lượng từ nhiều cơ quan, đơn vị khác đến ứng cứu, tham gia cứu người và thực hiện dập tắt đám cháy.

Cấp cứu người bị nạn do hỏa hoản gây ra.

Sau 30 phút triển khai, đám cháy đã được khống chế dập tắt hoàn toàn.

Qua buổi thực tập là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ sở, chủ doanh nghiệp trong công tác PCCC, nâng cao  công tác sẵn sàng ứng phó, xử lý với các tình huống cháy, nổ xảy ra.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất