: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
11:20:00 24/08/2017

Tổng thiệt hại do dông lốc ở Lào Cai ước tính trên 7 tỷ đồng

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai, trận dông lốc đột ngột với cường độ mạnh xảy ra vào trưa 23/8 tại Lào Cai đã khiến một người bị thương, hư hỏng hơn 700 ngôi nhà, hư hại hàng trăm ha hoa màu.


Hàng trăm cây xanh trong thành phố bị bật gốc, gẫy cành do giông lốc. (Ảnh: Hương Thu/TTXVN).

Tổng thiệt hại ước tính trên 7 tỷ đồng, trong đó thành phố Lào Cai, huyện Mường Khương và Bảo Thắng là những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

dông lốc đã khiến 754 nhà dân bị thiệt hại (trong đó có 742 nhà bị tốc mái,ba nhà bị sập đổ hoàn toàn, chín nhà bị sạt lở đất gây ảnh hưởng); tập trung chủ yếu tại thành phố Lào Cai và các huyện Mường Khương, Bảo Thắng, Sa Pa.

Có 10 trường học bị tốc mái, hư hỏng một số thiết bị (gồm huyện Mường Khương có năm trường, thành phố Lào Cai ​có một trường, huyện Bảo Yên ​một trường, huyện Văn Bàn ba trường); hai trụ sở cơ quan tại huyện Mường Khương bị tốc mái; bốn nhà văn hóa bị ảnh hưởng (huyện Mường Khương và huyện Bảo Yên có một nhà, huyện Văn Bàn với hai nhà), chín cột điện bị gãy đổ tại huyện Bảo Yên và Văn Bàn.

Mưa giông cũng đã làm thiệt hại 40,5ha lúa tại huyện Mường Khương, Sa Pa, Bảo Thắng; gãy, đổ 37ha ngô tại huyện Bảo Yên và 19,15ha chuối tại huyện Mường Khương (thiệt hại trên 70%).

Người bị thương là ông Phàm Thành Quyên, xã Nậm Cang, huyện Sa Pa (Lào Cai) do ngói rơi vào đầu, hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Sa Pa.

Theo dự báo của Đài Thủy văn tỉnh Lào Cai, đợt mưa này kéo dài từ 2-3 ngày, tập trung chủ yếu từ đêm 23 đến ngày 25/8.

Các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã yêu cầu các huyện, thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo và di chuyển những nhà ở có nguy cơ cao bị ảnh hưởng bởi sạt lở lũ ống đến nơi an toàn; sẵn sàng lực lượng hỗ trợ giúp người dân sơ tán và ứng phó với mọi tình huống do thiên tai gây ra...

Theo TTXVN