TP Hồ Chí Minh: Bác bỏ thông tin bịa đặt Công an 1 phường bị cách ly

Thành Luân - Đoàn Xá

Ngày 23/3, Công an TP HCM đã bác thông tin bịa đặt sự việc toàn bộ Công an phường Phạm Ngũ Lão bị cách ly do dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.

Công an Q.1 đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra xử lý nghiêm với các đối tượng đăng tải các thông tin sai sự thật, xuyên tạc nêu trên. Trên thực tế, Công an Q.1 vẫn duy trì hoạt động, thực hiện nhiệm vụ bình thường, hoàn toàn không có việc bị cách ly y tế do dịch bệnh. Hiện Công an Q.1 đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng đăng tải các thông tin sai sự thật.

Cũng trong ngày 23/3, trong thông báo gửi tới các phụ huynh học sinh, đại diện Trường Quốc tế Việt Úc (Q.10, TP HCM) cho biết đơn vị này đã cho toàn bộ giáo viên, nhân viên của trường nghỉ làm việc ở nhà. Nguyên nhân do có 2 giáo viên của trường dương tính với Covid-19. Đây là 2 bệnh nhân thứ 97 và 98 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam, đều mang quốc tịch Anh. Trường Quốc tế Việt Úc là một trong những trường có quy mô với gần 10.000 học sinh trên địa bàn thành phố.

Vào cuối buổi chiều 23/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP HCM tiếp tục tổ chức họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh Covid-19 với các sở ngành và 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố, với sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong. Tại cuộc họp, các lãnh đạo TP HCM tiếp tục chỉ đạo các sở ngành và quận/huyện tập trung phối hợp trong công tác phòng chống dịch. Đồng thời, Chủ tịch UBND TP cũng khuyến cáo tất cả trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 1/3 thực hiện tự cách ly tại nhà và thực hiện khai báo y tế điện tử. Riêng người trên 60 tuổi hạn chế ra ngoài, thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Thực hiện giữ khoảng cách xã hội, hạn chế các tiếp xúc dưới 2m nếu không cần thiết. Hạn chế tụ tập đông người.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất