: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:05:00 13/09/2017

Trưởng Công an xã xin nghỉ việc để vào Nam làm thuê

Sau 13 năm làm công an xã, trong đó có 5 năm làm Trưởng Công an nhưng đầu tháng 9/2017 ông Trần Hữu Thành (Cẩm Trung, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bất ngờ viết đơn xin nghỉ công chức để vào Nam làm lái xe.


Trụ sở UBND xã Cẩm Trung, nơi anh Thành làm việc.

Ngày 13/9, trao đổi với PV, anh Trần Hữu Thành - Trưởng Công an xã Cẩm Trung xác nhận: “Tôi đã gửi đơn xin nghỉ việc lên Công an huyện Cẩm Xuyên và UBND xã Cẩm Trung”.

Ông Nguyễn Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Cẩm Trung cũng xác tín điều này. “Địa phương đã có báo cáo lên Ban Thường vụ Huyện ủy về trường hợp ông Trần Hữu Thành – Đảng ủy viên, Trưởng Công an, đồng thời là đại biểu HĐND xã vừa có đơn xin nghỉ việc”, ông Tiến nói.

Theo ông Tiến, trong đơn anh Thành đưa ra nguyên nhân xin nghỉ việc là do hoàn cảnh gia đình; áp lực công việc cao trong khi thu nhập lại thấp nên xin nghỉ.

Ngay khi anh Thành nộp đơn, lãnh đạo xã Cẩm Trung đã tiến hành làm tư tưởng cho anh ấy. “Tôi cũng khuyên hãy suy nghĩ cho thật kỹ, nếu thay đổi thì lên tôi rút lại đơn. Nhưng sau nhiều ngày, anh Thành vẫn nhất quyết xin thôi việc”, ông Tiến cho biết thêm.

Cũng theo ông Tiến: Anh Thành được đánh giá là con người trách nhiệm trong công việc, chan hòa trong cuộc sống. Những năm trước, anh ấy luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền được đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được UBND huyện và UBND xã tặng giấy khen. Năm vừa qua, anh ấy cũng được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chia sẻ về lý do xin nghỉ việc của mình, anh Thành cho hay, một phần do hoàn cảnh gia đình, một phần vì lương thấp, áp lực công việc lớn.

Trưởng Công an xã tuy là công chức nhưng thu nhập chẳng đáng là bao. Tôi đã làm công an xã 13 năm, trong đó có 5 năm giữ chức vụ Trưởng Công an xã nhưng thu nhập hiện tại (trừ bảo hiểm) cũng chỉ được 3,1 triệu đồng/tháng.


Giấy khen qua các năm của anh Thành.

Thu nhập thì thấp nhưng công việc lại rất nhiều và rất áp lực: Ngoài công việc hàng ngày, còn phải tuần tra đảm bảo an ninh trật tự; xử lý khi có nạn giao thông… Có khi không kịp ăn trưa, hay thức trắng cả đêm ngoài đường. Gia đình tôi còn có 2 con (1 học đại học năm 2, 1 lên lớp 10), với thu nhập thế này thì không đủ để trang trải cuộc sống gia đình – anh Thành cho biết.

Sắp tới, anh Thành có dự định vào Nam xin làm nhân viên lái xe tải hoặc phụ xe container một thời gian rồi khi đủ điều kiện sẽ nâng hạng bằng lái để làm nghề lái xe container.

Được biết, từ 1992 – 1995 anh Trần Hữu Thành tham gia nghĩa vụ quân sự. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, anh về địa phương phát triển kinh tế.

Đến năm 2004, vào làm việc cho Công an xã Cẩm Trung, từ năm 2012 đến nay giữ chức vụ Trưởng Công an xã này.

Ngoài ông Thành, trong năm 2017, tại xã Cẩm Trung cũng có 1 cán bộ là Trưởng ban Văn hóa xã viết đơn xin nghỉ việc vì thu nhập quá thấp để vào miền Nam làm thuê.

Hạnh Nguyên