Tưng bừng ngày hội chính Chủ nhật đỏ lần thứ VIII

Tin ảnh: Trần Ngọc Kha

Sáng 17/1, cùng với 7 địa phương Hà Nam, Nam Định, Cần Thơ, Phú Thọ, Yên Bái, Nghệ An, Hà Tĩnh, ngày hội chính của Chương trình Chủ nhật đỏ lần thứ VIII hiến máu nhân đạo do báo Tiền Phong đã diễn ra tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lần thứ 3 đến dự ngày hội này.

Tưng bừng ngày hội chính Chủ nhật đỏ lần thứ VIII

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Mặc dù trong những năm gần đây, tai nạn giao thông đã giảm nhưng vẫn còn nghiêm trọng. Nhu cầu máu cho các ca cấp cứu, chữa bệnh vì thế vấn còn rất cấp thiết. Phong trào hiến máu nhân đạo đã và đang hỗ trợ đáng kể cho các bệnh nhân. Chương trình Chủ nhật đỏ lần thứ VIII đã và đang lan toả ngày càng sâu, càng rộng trong giới trẻ và xã hội.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng đánh giá cao báo Tiền Phong và những đơn vị phối hợp đã tổ chức chương trình này và hy vọng đợt hiến máu nhân đạo này sẽ thu hút được đông đảo mọi người nhất là giới trẻ tham gia.

Tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, trên 82% số máu được tiếp được huy động từ các phong trào hiến máu trên thế giới. Và trên thế giới đã có hàng chục triệu người được cứu sống từ đây. Lượng máu được hiến đã và đang tăng lên hàng ngày cả về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, nhu cầu máu vẫn còn hết sức cấp bách.

Tưng bừng ngày hội chính Chủ nhật đỏ lần thứ VIII - 1

Các bạn trẻ tham gia hiến máu tại Đại học Bách Khoa Hà Nội
trong chương trình Chủ nhật Đỏ 2015.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến hy vọng mọi người khoẻ mạnh, hảo tâm tích cực tham gia phong trào hiến máu hơn nữa.

Như chúng tôi đã đưa tin, Ngày hội Chủ nhật đỏ lần thứ VIII được diễn ra cùng lúc tại 22 tỉnh, thành phố với hơn 40 điểm hiến máu trên cả nước. BTC dự kiến trong đợt này sẽ huy động được từ 18.000 - 20.000 đơn vị máu.

Tưng bừng ngày hội chính Chủ nhật đỏ lần thứ VIII - 2

Theo bố đi hiến máu.

Từ một ngày Chủ nhật Đỏ duy nhất năm 2009 đến nay, sự kiện mang đậm tính nhân văn này đã trở thành những ngày hội lớn để hàng vạn người thể hiện nghĩa cử cao đẹp, san sẻ những giọt máu trong chính huyết quản của mình cho người bệnh, cho đồng bào của mình.

Qua 7 lần tổ chức, từ một điểm hiến máu duy nhất tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2015, Chủ nhật Đỏ đã lan rộng đến 18 tỉnh, thành phố trên cả nước, thu về 18.000 đơn vị máu.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Biên giới Tây Nam mùa chống dịch

Biên giới Tây Nam mùa chống dịch

Biên giới Tây Nam của Tổ quốc những ngày này nóng bỏng và mưa dầm.Tận mắt chứng kiến mới thấu hiểu hết những gian nan của Bộ đội Biên phòng khu vực biên giới tăng ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất