[VIDEO] Phi công Trần Quang Khải trong một buổi huấn luyện bay

PV

Đoạn video về một buổi huấn luyện bay của Thượng tá, phi công Trần Quang Khải tại Trung đoàn không quân 923, Sư đoàn 371.

Một buổi huấn luyện bay của Thượng tá phi công Trần Quang Khải (Nguồn: VNE).

Sau 3 ngày xảy ra vụ tai nạn máy bay SU30, chiều tối ngày 17/6, ngư dân Nghệ An đã tìm thấy thi thể Thượng tá phi công Trần Quang Khải, đến rạng sáng 18/6, thi thể phi công Trần Quang Khải đã được đưa lên bờ.

Những ngày qua, bạn bè, đồng nghiệp và người dân trong cả nước ngóng chờ tin anh để rồi đau buồn tiễn biệt anh - một phi công ưu tú của lực lượng Phòng không Không quân.

[VIDEO] Phi công Trần Quang Khải trong một buổi huấn luyện bay

Thượng tá phi công Trần Quang Khải trong một lần huấn luyện bay.

Thượng tá Trần Quang Khải sinh năm 1971, ở thôn Tân Văn 2, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. Anh là Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn 371. Gia đình anh Khải có 11 người con, anh Khải là con thứ 10 và cũng là người duy nhất trong gia đình theo nghiệp nhà binh.

Thượng tá Trần Quang Khải là phi công dày dạn kinh nghiệm bay, có khả năng xử lý các tình huống phức tạp.

[VIDEO] Phi công Trần Quang Khải trong một buổi huấn luyện bay - 1

Phi công cấp 1 - Thượng tá Trần Quang Khải từng điều khiển chiến đấu cơ Su-30MK2 ra Trường Sa nhiều lần. Năm 2013, phi công Trần Quang Khải đã trực tiếp lên tàu Hải quân ra thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Trước đó, vào lúc 7h29 phút ngày 14/6, máy bay Su-30KM2 mang số hiệu 8585 của Trung đoàn 923, Sư đoàn 371 (thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân) làm nhiệm vụ bay huấn luyện xuất phát từ sân bay Sao Vàng, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa bị mất liên lạc khi thực hiện bài bay 705+5 (bay chặn kích mục tiêu trên biển, nhào lộn phức tạp trên biển).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất