: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:40:00 16/12/2016

Vụ luận văn tốt nghiệp bị rò rỉ rao bán trên mạng: Website 123doc nhận trách nhiệm

Liên quan đến vụ việc luận văn tốt nghiệp của cựu sinh viên ĐH Cần Thơ bị rò rỉ rao bán trên mạng, phía nhà trường cho biết đại diện của website 123doc… đã liên lạc với nhà trường để lên tiếng nhận lỗi và chịu trách nhiệm. PGS.TS Đỗ Văn Xê- Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, cho biết: Hiện phía đại diện website 123doc đã có lời xin lỗi, nhận trách nhiệm và có thiện chí hợp tác khắc phục.

Theo đó, website 123doc gửi lời xin lỗi tới các  sinh viên bị chia sẻ tài liệu trên 123doc là sự việc không mong muốn. Về phương thức chia sẻ dữ liệu, website 123doc khuyến khích thành viên tìm kiếm, sưu tầm các tài liệu để đăng lên website. Thế nhưng vẫn chưa kiểm soát được những nguồn tài liệu có được. Website 123doc chỉ có thể khắc phục khi cóa phản ánh.

Cũng theo đại diện 123doc, website này hiện đang có 2 triệu thành viên, hơn 4 triệu tài liệu. Đại diện website 123doc cam kết sẽ cố gắng hợp tác với Trường ĐH Cần Thơ cũng như các sinh viên trường trong việc truy quét tài liệu vi phạm.

PGS.TS Đỗ Văn Xê cho biết: Phía nhà trường đã thông báo việc này với công an, đồng thời tiếp tục truy tìm người upload file và từ đó truy ra người nào cung cấp nguồn dữ liệu để xử lí.

Trước đó, đại diện phía Trường ĐH Cần Thơ đã đưa ra các nguyên nhân lí giải việc bị rò rỉ dữ liệu. Theo đó, có thể là do quá trình sinh viên đi in luận văn bị đánh cấp dữ liệu; quá trình trao đổi file luận văn với giáo viên hướng và bạn bè; hoặc tự sinh viên làm luận văn tải lên các trang mạng...

Thế nhưng, các nguyên nhân trên đều bị các cựu sinh viên cho là đùn đẩy trách nhiệm. Vì họ cho rằng, nguồn dữ liệu bị rò rỉ là rất lớn, mang tính hệ thống không phải nhỏ lẻ như các nguyên nhân phía nhà trường đưa ra.  

 Tuấn Quang