: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
13:56:00 18/01/2016

Vụ trưởng TCCB bất ngờ được bổ nhiệm Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội

Ngay sau khi thông báo tạm dừng bổ nhiệm người trúng tuyển Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội là ông Lê Đình Vinh, Bộ Tư pháp vừa bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ thuộc Bộ này làm Hiệu trưởng trường ĐH Luật Hà Nội.

Vụ trưởng TCCB bất ngờ được bổ nhiệm Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội

Bộ Tư pháp bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ Lê Tiến Châu (trái)
làm Hiệu trưởng Đại học Luật Hà Nội. (Ảnh: BTP).

Theo thông tin từ Bộ Tư pháp, sáng ngày 16/1 đã diễn ra Lễ trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Tư Pháp Đinh Trung Tụng đã tham dự và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh này cho ông Lê Tiến Châu, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Tư pháp. 

Thứ trưởng Đinh Trung Tụng chúc mừng ĐH Luật Hà Nội đã có hiệu trưởng mới song cũng nhận định đây vừa là vinh dự, vừa là thách thức lớn của nhà trường trong giai đoạn tới. Thứ trưởng cũng ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Phó Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội Trương Quang Vinh trong thời gian qua, đã giúp nhà trường giữ được ổn định, nền nếp và ngày một phát triển hơn.

Để thực hiện được mục tiêu trước năm 2020 đưa Trường ĐH Luật Hà Nội trở thành trường trọng điểm quốc gia về đào tạo cán bộ pháp luật theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Thứ trưởng đề nghị ông Lê Tiến Châu cần nhận thức được trách nhiệm to lớn của mình, phát huy năng lực, lòng nhiệt huyết để nhận được sự tín nhiệm của mọi người, đồng thời mong rằng Ban giám hiệu, Đảng ủy, Đoàn thể, cán bộ, viên chức nhà trường ủng hộ, đoàn kết, nhất trí giúp ông Lê Tiến Châu hoàn thành nhiệm vụ được giao phó.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Tiến Châu bày tỏ niềm vinh dự khi nhận được sự tín nhiệm của lãnh đạo Bộ và được làm việc trong ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời với đội ngũ cán bộ, giảng viên dày dặn kinh nghiệm. 

Tân hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội cũng tự ý thức được những thử thách trong thời gian tới và hứa sẽ quyết tâm khắc phục những khó khăn, tích cực học hỏi để hoàn thiện bản thân đồng thời cùng tập thể nhà trường tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống tốt đẹp và phấn đấu đưa trường ngày một phát triển hơn.

Trước đó, vào đầu tháng 9/2015, Bộ Tư pháp đã bế mạc kỳ thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ một số đơn vị thuộc Bộ năm 2015. Ông Lê Đình Vinh, Giám đốc công ty Luật TNHH Vietthink là 1 trong 3 ứng viên trúng tuyển. Ông Vinh thi tuyển chức danh Hiệu trưởng Trường ĐH Luật Hà Nội.

Ông Lê Đình Vinh là cựu sinh viên ĐH Luật Hà Nội, làm NCS TS Luật tại Nhật Bản. Ông Vinh từng giữ chức vụ Phó ban Thư ký (Bộ Tư pháp).

PV