Xác định nguyên nhân 4 người tử vong vì điện giật tại Nghệ An

Theo Vietnamplus

Liên quan đến vụ tai nạn do điện giật làm 4 người tử vong trên địa bàn xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), sáng 27/6, Công ty Điện lực Nghệ An và Công ty Viettel Nghệ An đã cử các đoàn công tác trực tiếp đến hiện trường, làm việc với địa phương và các đơn vị liên quan; thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân.

Ông Trịnh Phương Trâm, Giám đốc Điện lực Nghệ An cho biết, thời điểm xảy ra tai nạn khoảng 17h5 ngày 26/6. Địa điểm xảy ra tai nạn tại khoảng cột số 13 đến cột 14 nhánh rẽ cấp điện cho Trạm biến áp phân phối Công ty TNHH Masan, thuộc lộ đường dây 372 E15.3.

Vào thời điểm trên, một nhóm gồm 7 người do đơn vị Viettel thuê thi công dựng cột (loại cột BH 7,5) để kéo cáp viễn thông, trong khi dựng cột đã vi phạm khoảng cách an toàn và bị điện 35 KV phóng làm 4 nạn nhân tử vong tại chỗ.

Các nạn nhân đều có địa chỉ thường trú tại xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) gồm: Trương Văn Tuấn, sinh năm 1984, cán bộ địa chính xã; Bùi Văn Tý, sinh năm 1977, lao động tự do; Trương Văn Quân, sinh năm 1986, lao động tự do; Trương Văn Toàn, sinh năm 1981, lao động tự do.

Đến sáng 27/6, Điện lực Nghệ An xác định nguyên nhân sơ bộ là do trong lúc thi công dựng cột, nhóm người trên đã bị điện 35 KV phóng do vi phạm khoảng cách an toàn. Ngay khi xảy ra tai nạn, các nạn nhân đã được người dân sơ cứu tại chỗ nhưng không qua khỏi. 

Hiện nay hướng giải quyết tiếp theo được Điện lực Nghệ An đưa ra là phân tích vụ việc, tìm ra nguyên nhân, rút kinh nghiệm qua vụ tai nạn; đồng thời, thường xuyên tuyên truyền, khuyến cáo về công tác an toàn lưới điện trong nhân dân để mỗi người dân được biết và phòng ngừa có hiệu quả trong thời gian tới, đặc biệt trong mùa mưa bão và khi thiên tai xảy ra.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cả nước tiếp tục nắng nóng

Cả nước tiếp tục nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong tuần tới (từ đêm 12/7 đến ngày 21/7), hầu hết các khu vực trên cả nước có mưa dông, tập trung vào chiều tối ...

Tin nóng

Thi vào lớp 10 THPT: Tăng tốc để về đích

Thi vào lớp 10 THPT: Tăng tốc để về đích

Thời điểm này, các học sinh (HS) lớp 9 đang căng mình ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT. So với năm học trước, kỳ thi năm nay còn áp lực hơn khi HS phải nghỉ học ở trường suốt 3 tháng vì dịch Covid-19 nên nhiều em bị rơi rụng khá nhiều kiến thức.

Xem nhiều nhất