Xử phạt fanpage 'Hóng Biến Hòa Bình' vì thông tin sai vụ 'mẹ trẻ chôn sống con'

PV

Chiều ngày 17/10, ông Nguyễn Hoàng Thư, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình cho biết, Sở đang tiến hành các thủ tục để tiến hành xử phạt fanpage facebook có tên “Hóng Biến Hòa Bình” vì đăng tải thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Xử phạt fanpage 'Hóng Biến Hòa Bình' vì thông tin sai vụ 'mẹ trẻ chôn sống con'

Hình ảnh trang fanpage facebook đăng thông tin sai sự thật.

Theo đó, rạng sáng cùng ngày, trang facebook “Hóng Biến Hòa Bình” đã cho đăng tải nội dung thông tin “mẹ trẻ chôn sống con tại xóm Vôi Thượng, xã Miền Đồi, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình”. Nội dung đăng tải được trang facebook này khẳng định “chính xác 100%”.

Tuy nhiên, cùng ngày, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Công an xã Miền Đồi, huyện Lạc Sơn khẳng định: "Công an xác định ban đầu, cháu bé tử vong trước đó rồi mới mang đi chôn chứ không phải "chôn sống”.

Theo vị lãnh đạo Công an xã Miền Đồi, người mẹ trong sự việc này 20 tuổi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn cả bố và mẹ đều không biết chữ. Một thời gian cách đó, cô gái này có đi làm tại khu công nghiệp ở Bắc Ninh rồi có thai.

Gần đây, cô chuyển về địa phương sinh sống nhưng giấu gia đình về chuyện mang thai. Đến ngày 12/10, cô gái chuyển dạ rồi tự sinh con một mình. Tuy nhiên, do thiếu hiểu biết kỹ năng, cách chăm sóc nên cháu bé đã tử vong.

Người mẹ trẻ thấy vậy đã mang con đi chôn qua loa trên đồi. Đến ngày 14/10, người dân địa phương phát hiện thi thể cháu bé nên báo cho chính quyền địa phương.

Theo Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hòa Bình, khi nào Sở này có kết quả xử phạt trang facebook Hóng Biến Hòa Bình sẽ thông tin cụ thể.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất