Xác cá voi nặng gần 1 tấn trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

Hạnh Nguyên

Một con cá voi nặng gần 1 tấn vừa dạt vào bờ biển Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Sự việc gây sự chú ý của nhiều người dân, nhất là ngư dân địa phương.

Xác cá voi nặng gần 1 tấn trôi dạt vào bờ biển Hà Tĩnh

Xác cá voi nặng gần 1 tấn, trên thân cá có vết xước.

Ngày 10/6, ông Trần Quốc Anh, Chủ tịch UBND xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) xác nhận sự việc và cho biết, xác cá voi trôi dạt vào vùng bờ biển thuộc địa bàn thôn Thành Long (khu vực khuôn viên sân golf Xuân Thành). Thời điểm phát hiện vào khoảng 6h sáng cùng ngày, khi người dân địa phương phát hiện cá voi đã chết.

Theo ông Anh, cá voi này có màu đen đậm, trọng lượng nặng gần 1 tấn, chiều dài hơn 3m, đường kính giữa thân khoảng 90cm, phía trên đầu có lỗ thủng đang chảy máu, phần đuôi có vết xước…

Ngay sau khi phát hiện cá voi chết, người dân đã trình báo chính quyền địa phương và Ban quản lý khu vực công trình sân Golf Xuân Thành. Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp với Ban quản lý khu vực công trình sân Golf Xuân Thành và người dân để tiến hành chôn cất con cá voi này theo phong tục, tín ngưỡng của ngư dân địa phương.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bạc Liêu: Con tôm ‘khát mặn’

Bạc Liêu: Con tôm ‘khát mặn’

Hiện nay nhiều nông dân của huyện Hồng Dân tỉnh Bạc Liêu đang rất lo lắng vì đã sang đầu tháng 3 mà nước mặn vẫn chưa về khiến nhiều nơi con tôm đang trong tình ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất