Xác định nguyên nhân làm nước sông Vàm Cỏ Đông bị ô nhiễm

Thu Hiền

Thông tin từ Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Tây Ninh cho biết, qua 3 ngày kiểm tra, khảo sát, lấy mẫu nước thải tại các cơ sở sản xuất, cống thoát nước của các khu dân cư, cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân khúc sông Vàm Cỏ Đông, đoạn xã Thành Long, huyện Châu Thành bỗng nhiên bị ô nhiễm nặng từ ngày 26/5 đến nay.

Khúc sông trên bị ô nhiễm là do nguồn nước thải của một số cơ sở sản xuất công nghiệp không qua hệ thống xử lý và nước thải từ các khu dân cư của thành phố Tây Ninh và huyện Châu Thành.

Chiều 30/5, ông Nguyễn Đình Xuân- Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Tây Ninh cho biết, Công ty TNHH Hight Vina Apparel và những cơ sở sản xuất bún, miến, bánh phở vừa được phát hiện là tác nhân chính gây ô nhiễm sông Vàm Cỏ Đông, ngành chức năng sẽ lập hồ sơ xử lý nghiêm minh theo pháp luật; có thể xem xét đóng cửa một số nhà máy, cơ sở đến khi nào các cơ sở này xây dựng hoàn chỉnh hệ thống xử lý nước thải mới cho hoạt động trở lại.     

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người lính quân hàm xanh ở bản Buốc Pát

Người lính quân hàm xanh ở bản Buốc Pát

Vượt qua cung đường quanh co, dốc và núi chúng tôi đến bản Buốc Pát, xã Lóng Sập - một xã giáp biên của huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) - nơi từng được coi là chảo lửa ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất