Xây dựng đề án thành lập Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh

Huy Văn

Bộ VHTTDL đã đồng ý về chủ trương và sẽ hỗ trợ chuyên môn để Bộ Quốc phòng hoàn thiện đề án thành lập Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh và phục dựng Di tích lịch sử quốc gia Trại Đa-vít.

Hiện tại, Phòng trưng bày Chiến dịch Hồ Chí Minh thuộc Bảo tàng Lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ - Bảo tàng Quân khu 7, nhưng có trụ sở riêng tại số 2 Lê Duẩn (Quận 1, TP HCM). Phòng trưng bày được khánh thành, đưa vào phục vụ công chúng, khách tham quan trong nước và quốc tế từ năm 1990, với hai khu vực trưng bày ngoài trời và trong nhà. Hiện Phòng trưng bày đang bảo quản hơn 560 hiện vật gốc, 108 ảnh tư liệu và 36 tài liệu khoa học. Trong đó, có một bảo vật Quốc gia là Sổ trực ban tác chiến Chiến dịch Hồ Chí Minh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đặc sắc lễ hội Cầu ngư

Đặc sắc lễ hội Cầu ngư

Ngày 1/2, ngư dân làng chài xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ hội Cầu ngư và giỗ thần Nam Hải cùng hát bả trạo. Đây là nét văn hóa tín ngưỡng ...

Tin nóng

'Nhặt sạn' phim Tết

'Nhặt sạn' phim Tết

Cứ vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, các cụm rạp lại sôi động với những cuộc “đua tranh” của hàng loạt bộ phim trong và ngoài nước. Khác với không khí ảm đạm nhiều năm, dịp Tết năm nay, phim Việt đã có một “mùa vàng” bội thu.

Xem nhiều nhất