Xây dựng đề án Trường ĐH Thái Bình là thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình chỉ đạo UBND tỉnh chủ động đặt vấn đề với ĐHQG Hà Nội để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải phát biểu tại buổi làm việc với Trường Đại học Thái Bình. Ảnh: Báo Thái Bình.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải phát biểu tại buổi làm việc với Trường Đại học Thái Bình. Ảnh: Báo Thái Bình.

Ngay sau cuộc làm việc với lãnh đạo Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội, vào chiều ngày 7/7, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Trọng Thăng cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan của tỉnh đã có buổi làm việc với Đại học Thái Bình.

Thông tin tại buổi làm việc cho biết, ngoài những chỉ đạo, định hướng phát triển nhà trường, ông Ngô Đông Hải nhìn nhận việc phấn đấu để Trường Đại học Thái Bình trở thành trường thành viên của ĐHQG Hà Nội là định hướng đúng đắn, mang tính chiến lược lâu dài, có ý nghĩa quan trọng với sự phát triển của tỉnh Thái Bình trong tương lai.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình chỉ đạo UBND tỉnh chủ động đặt vấn đề với ĐHQG Hà Nội để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, giao các Sở Nội vụ, Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học Thái Bình xây dựng đề án Trường Đại học Thái Bình trở thành trường thành viên của ĐHQG Hà Nội, báo cáo UBND tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong thời gian tới.

Trường Đại học Thái Bình.
Trường Đại học Thái Bình.

Trước đó, như Đại Đoàn Kết Online đã thông tin, tại buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Thái Bình và lãnh đạo ĐHQG Hà Nội (về việc tham gia đóng góp ý kiến vào Báo cáo Chính trị trình đại hội Đảng bộ tỉnh tới đây), phía lãnh đạo tỉnh đề nghị hai bên thúc đẩy các chương trình hợp tác, trong đó đề nghị ĐHQG Hà Nội nghiên cứu, hỗ trợ để Trường Đại học Thái Bình trở thành trường thành viên của ĐHQG Hà Nội.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Bộ Giáo dục - Đào tạo có vô can?

Bộ Giáo dục - Đào tạo có vô can?

Quy trình đào tạo văn bằng 2, theo quy định của Bộ GDĐT vốn rất chặt chẽ. Thế mà tại sao Trường ĐH Đông Đô cũng như nhiều trường khác vẫn ngang nhiên đào tạo văn ...

Xem nhiều nhất