Xây dựng hạ tầng, bảo tồn sinh thái Đảo Cò

M.Sơn

UBND tỉnh Hải Dương vừa ban hành quyết định dành nguồn ngân sách của tỉnh cùng với nguồn ngân sách Trung ương từ chương trình mục tiêu phát triển hạ tầng du lịch với tổng kinh phí là 45 tỷ đồng để xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu du lịch và bảo tồn sinh thái Đảo Cò, ở xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện.

Đảo cò ở Thanh Miện, Hải Dương.

Theo đó, dự án bảo tồn đảo Cò gồm mở rộng 2 đảo Cò hiện có (đảo 3A, đảo 3B), đắp đất tạo đảo mới (4C); kè gia cố bao quanh đảo để giảm hiện tượng xói mòn và sạt lở đất; trồng bổ sung cây tre trên đảo cũ và xây dựng tuyến đường giao thông quanh hồ An Dương. Dự kiến trong tháng 7 này sẽ đấu thầu lựa chọn nhà thầu để triển khai dự án.

Được biết, hiện do số lượng cò phát triển theo cấp số nhân, trong khi đó diện tích của Đảo Cò lại thu hẹp dần do đất xung quanh bị sạt, lở rất nhiều.

Khu danh thắng Đảo Cò thuộc thôn An Dương và thôn Triều Dương, xã Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện (Hải Dương) có diện tích 67ha.

Tâm điểm của hồ là Đảo Cò với diện tích 7.324m² trong lòng hồ An Dương 2,8ha và một đảo mới hình thành từ khi di dời 7 hộ dân vào năm 2007 là 3,5ha.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất