Xây dựng thương hiệu hàng Việt trong lòng người Việt

Tiến Đạt

Sáng 25/4, Ban chỉ đạo Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2009 - 2019 trên địa bàn quận.

Xây dựng thương hiệu hàng Việt trong lòng người Việt

Hội nghị tổng kết 10 năm CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, 10 năm qua, CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai thực hiện sâu rộng trong hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân gắn với các phong trào thi đua khác trên địa bàn quận. Nhiều hoạt động cụ thể triển khai thực hiện CVĐ đã được các phường, cơ quan, đơn vị tích cực tham gia. 

Những “Tháng khuyến mại Hà Nội”, “Chương trình khuyến mại”, “Chương trình bình chọn hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”, “Hội chợ Hàng Việt” … được tổ chức hàng năm đã có tác dụng kích cầu, được nhiều người tiêu dùng đón nhận, do đó đã động viên các doanh nghiệp chủ động tham gia ngay từ khâu chuẩn bị.

Tại hội nghị, ông Lê Hồng Phú, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm, Trưởng Ban chỉ đạo CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho rằng, đây là một trong ba CVĐ mà MTTQ Việt Nam tham gia với vai trò là chủ trì. CVĐ đã góp phần nâng cao chất lượng hàng hóa của doanh nghiệp. Việt Nam là nước nông nghiệp, sản phẩm chính là nông sản, thủy sản, đồ gỗ, dệt may, da giầy, … hàng công nghiệp của chúng ta không có nhiều. Do đó, việc nâng cao giá trị, sức cạnh tranh của hàng hóa Việt, trước hết ở trên đất nước mình là rất quan trọng. 

“CVĐ nếu không được nhân dân, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thúc đẩy, chúng ta sẽ tụt hậu. Thua trên sân nhà thì nói gì đến cạnh tranh ngoài biển lớn”, ông Lê Hồng Phú nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm đã tổ chức khen thưởng cho 34 tập thể, 16 cá nhân đã có nhiều thành tích trong việc triển khai CVĐ. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất