Phí trước bạ chưa giảm, giá ô tô rục rịch tăng

Phí trước bạ chưa giảm, giá ô tô rục rịch tăng

Những ngày qua, dư luận xã hội đang trông chờ chủ trương giảm 50% phí trước bạ ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước (theo Nghị quyết của Chính phủ) trở thành hiện thực. Song, trong khi Bộ Tài chính mới chỉ hoàn thiện dự thảo và đang còn xin ý kiến của các bộ, ngành liên quan, thì giá xe ô tô trên thị trường đã rục rịch tăng, các cửa hàng cắt giảm mạnh chương trình khuyến mại.
Đường sắt  trong vòng luẩn quẩn

Đường sắt trong vòng luẩn quẩn

Bộ Giao thông vận tải không nhận lại Tổng Công ty Đường sắt, trong khi đó ở Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước, đơn vị này dự kiến năm 2020 lỗ hàng trăm tỷ đồng. Thậm chí, tháng 2 vừa qua hơn 11.000 nhân viên chưa có lương tính từ đầu năm cho tới thời điểm đó. Trong khi đời sống của người lao động sẽ còn khó khăn gấp bội khi các tuyến đường sắt gần như “đứng bánh” thời điểm dịch Covid-19 hoành hành.
F1 Vinfast Vietnam Grand Prix: Kịch bản nào cho giải đua?

F1 Vinfast Vietnam Grand Prix: Kịch bản nào cho giải đua?

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty nắm giữ quyền khai thác thương mại giải đua xe công thức 1 (F1), ông Chase Carey vừa tới Việt Nam để kiểm tra công tác tổ chức, chuẩn bị. Việc được nhiều quan tâm nhất lúc này chính số phận của giải đua xe lần đầu được tổ chức tại Việt Nam sẽ ra sao?
Siết taxi công nghệ, người sử dụng bị thiệt?

Siết taxi công nghệ, người sử dụng bị thiệt?

Sau hơn 4 năm thực hiện thí điểm, đã qua 11 lần trình dự thảo, loại hình taxi công nghệ đã có hành lang pháp lý “cứng”. Tuy vậy, giới chuyên gia cho rằng: Mọi quyết định cần xuất phát từ nhu cầu và lợi ích cao nhất của người dân, đối tượng thụ hưởng các chính sách này, tránh tình trạng người dân phải lựa chọn một dịch vụ “tiến bộ giật lùi”.
Kinto - Thương hiệu mới từ Toyota

Kinto - Thương hiệu mới từ Toyota

Toyota vừa cho ra mắt thương hiệu mới có tên gọi Kinto, tập trung vào lĩnh vực dịch vụ cho thuê, chia sẻ xe, và hệ thống vận chuyển bằng xe tự lái.
'2020 sẽ là năm của xe chạy điện'

'2020 sẽ là năm của xe chạy điện'

Đó là ý kiến của nhiều nhà phân tích, trong bối cảnh các nhà sản xuất ô tô hàng đầu châu Âu đang tạo một làn sóng xe chạy điện mới.

Media