Xe cổ của NSND Út Trà Ôn được bán đấu giá ủng hộ đồng bào miền Trung

Quốc Định

Ngày 19/10, ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc của First News – Trí Việt cho biết, trước những mất mát, khó khăn liên tiếp của đồng bào miền Trung do thiên tai vừa gây ra, ông Phước đã quyết định sẽ bán chiếc xe cổ quý hiếm Citroel (1936 của Pháp) mà ông đang sở hữu để ủng hộ cho đồng bào miền Trung.

Ngay sau khi ông Phước rao bán, Tiến sĩ Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch HĐQT Đại học Văn Lang đã đặt giá 350 triệu đồng cho chiếc xe cổ này. Tuy nhiên, sau đó doanh nhân Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng)  đã nhanh chóng trả giá chiếc xe này lên đến 400 triệu đồng, vượt 100 triệu so với mức giá khởi điểm (300 triệu đồng).

Chiếc xe cổ này được Nghệ sĩ Nhân dân Út Trà Ôn đệ nhất danh ca của Miền Nam với ‘Tình anh bán chiếu’, ‘Lưu Bình Dương Lễ’... mua mới tại một hãng xe Sài Gòn từ cuối thập niên 1930 thế kỷ trước.

Sau năm 1975 chiếc xe được chuyển cho nhà thiết kế Sĩ Hoàng và đến năm 2012, xe được ông Nguyễn Văn Phước mua lại và cho tân trang phục hồi như cũ với vốn đầu tư lên đến hàng trăm triệu đồng.

Chiếc xe đã từng dự chương trình đón Nick Vujicic vào tháng 5/2013, đi chương trình từ thiện Hạt Giống Tâm Hồn ‘Ươm mầm ước mơ’ khắp các tỉnh miền Tây mùa hè năm 2014...

Tại địa chỉ https://www.facebook.com/nguyenvanphuocfirstnews, giá khởi điểm cho chiếc xe cổ này là 300 triệu đồng, mỗi bước đấu giá sẽ tăng lên 10 triệu đồng, cho đến người cuối cùng đặt giá cao nhất.

Phiên đấu giá trên mạng xã hội sẽ kết thúc vào cuối ngày 26/10/2020 tại Đêm nhạc Thiện nguyện Hạt Giống Tâm Hồn - Vì Miền Trung yêu thương tại Cà Phê - Sách Hạt Giống Tâm Hồn số 142A Võ Thị Sáu Q3. Chiếc xe cổ này sẽ được nghệ nhân xe cổ số 1 Việt Nam: Nguyễn Hùng chỉnh sửa hoàn thiện miễn phí trước khi giao cho chủ nhân mới.

Ngoài ra, trong hai ngày vừa qua, nhóm Thiện nguyện Hạt Giống tâm hồn cũng đã vận động quyên góp được trên 300 triệu đồng, trong đó ông Nguyễn Văn Phước ủng hộ 70 triệu đồng.

Chiều ngày 19/10, ông Phước ra Quảng Bình cùng nhóm Thiện nguyện giúp đỡ bà con bị lũ lụt miền Trung. Sau đêm nhạc, nhóm sẽ tổ chức đợt 2 giúp đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Đời tôi sóng nhạc bay lên’

‘Đời tôi sóng nhạc bay lên’

Là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng nhất dành cho thiếu nhi, nhạc sĩ Phong Nhã là tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng trong đó có “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu ...

Xem nhiều nhất