'Xe ké' chở khách từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly giá 1,75 triệu

NGUYỄN QUỐC

Bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, tài xế xe ô tô 7 chỗ đã chở 6 khách từ Đà Nẵng vào Huế không qua kiểm tra y tế tại các chốt kiểm soát dịch và trốn cách ly theo quy định.

Tài xế Trương Thanh Minh làm việc với cơ quan công an.
Tài xế Trương Thanh Minh làm việc với cơ quan công an.

Ngày 9/8, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị đang xác minh, làm rõ một tài xế có dấu hiệu chở người từ vùng dịch về địa phương trốn các trạm kiểm soát y tế.

Theo thông tin ban đầu, ngày 7/8, Công an huyện Phú Vang nhận thông tin người dân cung cấp, có một số người từ Đà Nẵng về hai xã Phú Xuân và Vinh Hà có dấu hiệu trốn trách ly.

Nhận được tin báo, Công an huyện Phú Vang đã nhanh chóng xác minh và phối hợp đưa 3 người này đi cách ly theo đúng quy định.

Tại đây, những người này khai nhận đang làm cho 1 tiệm bánh mỳ ở Đà Nẵng, sau khi ở đây xuất hiện những ca dương tính với Covid-19, vì quá lo lắng, họ đã vào trang Facebook “Xe ké miền Trung” tìm xe về Huế và liên hệ với một người tên Minh qua số điện thoại 0932435280.

Sau đó, người này nói sẽ chở cùng 3 người khác từ Đà Nẵng về Huế với giá tiền là 1.750.000đ. Sau khi thống nhất thời gian, Minh đón tất cả 6 người tại 74 Nguyễn Trung Trực, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Khi xe chạy đến thị trấn Lăng Cô, Minh thả khách sau chốt kiểm dịch thứ nhất để khách đi bộ theo đường biển, sau đó Minh gọi cho một xe ô tô 7 chỗ khác đợi sẵn và chuyển khách sang xe này và phải trả thêm 250.000đ.

Hình ảnh camera an ninh ghi lại xe ô tô chạy dọc tuyến đường liên thôn, liên xã để tránh chốt kiểm dịch.
Hình ảnh camera an ninh ghi lại xe ô tô chạy dọc tuyến đường liên thôn, liên xã để tránh chốt kiểm dịch.

Xe chở khách chạy theo hướng cây xăng 17 vượt qua 2 chốt kiểm dịch. Còn Minh điều khiển xe chạy trước, đợi sẵn trước trạm thu phí Phú Bài. Khi đi đến tại đây, Minh đón khách sang xe mình rồi chạy xe dọc tuyến đường liên thôn, liên xã để tránh trạm thu phí, trạm kiểm dịch và trả khách tại địa điểm khách yêu cầu.

Bằng thủ đoạn này, đối tượng Minh đã chở 6 người dân này từ vùng dịch Đà Nẵng về Huế không qua kiểm tra y tế tại các chốt kiểm soát dịch.

Ngay khi nhận được tin do người dân cung cấp, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã kịp thời chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương có liên quan, khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức lực lượng, phương tiện chốt chặn trên nhiều tuyến đường, truy vết đối tượng cũng như các trường hợp người dân đi từ vùng dịch trở về địa phương nhưng chưa khai báo y tế…

Đồng thời, từ những hình ảnh trích xuất qua hệ thống camera, ngày 8/8, tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tổ công tác thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Phú Lộc (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh) đã phát hiện xe ô tô Fortuner 7 chỗ do tài xế Trương Thanh Minh (37 tuổi, trú tại phường An Tây, TP Huế) điều khiển.

Chiếc xe này có nhiều đặc điểm giống miêu tả của người dân và có biểu hiện nghi vấn đưa người từ vùng dịch trốn các trạm kiểm soát y tế, nên lực lượng chức năng đã mời đối tượng Trương Thanh Minh đến trụ sở để làm việc, lấy lời khai, để xử lý theo quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất