Xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại: Đến giờ chạy, trên xe chỉ có 1 hành khách Nguyễn Hoàng Chiến Hoàng Chiến 11:56 24/10/2021 Mặc dù Hà Nội đã cho phép xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại, tuy nhiên bến xe vẫn rơi vào tình trạng vắng vẻ, các nhà xe "méo mặt" vì không có khách. Ghi nhận của PV Đại Đoàn Kết Online tại Bến xe Mỹ Đình sáng 24/10, không khí đìu hiu, vắng vẻ. Lượng khách đến bến xe rất ít dù là ngày cuối tuần. Bên trong khu vực sảnh chờ, chỉ có một vài người đang chờ đến giờ xe chạy. Khu vực bán vé cũng trở nên đìu hiu... Cũng theo ghi nhận, có khoảng hơn 10 tuyến xe khách liên tỉnh tại bến xa Mỹ Đình đã hoạt động trở lại. Trong đó, các xe khách chạy tuyến Tuyên Quang, Cao Bằng, Hà Giang đều đã vào bến xe Mỹ Đình để dừng đỗ, đón khách. Tuy nhiên, lượng hành khách có nhu cầu di chuyển về quê ít khiến nhiều nhà xe ngán ngẩm. Trao đổi với PV Đại Đoàn Kết, đại diện nhà xe Bảo Yến cho hay: "Chúng tôi bắt đầu chạy tuyến đầu tiên vào ngày 22/10, tuy nhiên kể từ khi bến xe mở lại đến nay, lượng khách di chuyển trên tuyến Hà Nội - Tuyên Quang đều rất ít. Như ngày hôm nay, mặc dù 10h xe bắt đầu chạy nhưng đến 9h mới chỉ có 1 hành khách...". Sắp đến giờ xe chạy nhưng chỉ có 1 hành khách đã mua vé. Đây cũng là tình trạng chung của nhiều nhà xe và các doanh nghiệp vận tải trong suốt thời gian chạy thí điểm vừa qua. Nhiều nhà xe vẫn chưa hoạt động trở lại vì lo ngại lượng khách không đủ bù lỗ... Trước đó, trong ngày 20/10, lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản gửi các bến xe, trung tâm quản lý và doanh nghiệp vận tải. Theo văn bản này, xe khách liên tỉnh được phép hoạt động vận tải hành khách với tần suất bình thường. Đồng thời, văn bản của Sở GTVT cũng nêu rõ: Hành khách tại Hà Nội và các tỉnh tại vùng 1, 2, 3 đi và đến Hà Nội không phải test Covid-19.
Chìm thuyền trên sông, 2 vợ chồng chết đuối thương tâm 28/05/22 10:24 Khi đang đánh cá trên sông, bất ngờ thuyền bị chìm khiến hai vợ chồng ở thị trấn Hoàn Lão (Bố Trạch, Quảng Bình) bị chết đuối thương tâm.
Quán game ở TP Huế bốc cháy dữ dội, 3 người kẹt trên tầng 28/05/22 10:23 Khi cháy, tại tầng 2 và tầng 3 của cơ sở kinh doanh game còn 3 người mắc kẹt không thể thoát ra ngoài được.
Sách giáo khoa mới: Đầu tư hình thức hay nội dung? 28/05/22 08:33 Nhiều ý kiến băn khoăn, sách giáo khoa nên đầu tư hình thức hay nội dung khi hiện nay sách giáo khoa mới còn quá nhiều “sạn”.
Thành phố Buôn Ma Thuột và mục tiêu 'Thành phố cà phê của Thế giới' 27/05/22 21:10 Theo kiến trúc sư Trần Ngọc Chính, để hiện thực hóa mục tiêu trở thành “Thành phố cà phê của thế giới” thì còn nhiều việc phải làm.
Thừa Thiên - Huế: Lốc xoáy bất ngờ, nhiều ngôi nhà bị tốc mái 27/05/22 19:55 Mưa dông kèm lốc xoáy khiến 11 ngôi nhà trên địa bàn huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị tốc mái.
Một phụ nữ bị sét đánh tử vong khi đang làm đồng 27/05/22 19:54 Trong khi đi làm đồng, một phụ nữ 45 tuổi, ở huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) không may bị sét đánh trúng, dẫn đến tử vong.
Xe đầu kéo bốc cháy dữ dội trên QL1A 27/05/22 19:53 Chiều ngày 27/5, trên QL1A (đoạn thuộc địa phận huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) đã xảy ra vụ việc một xe đầu kéo bị bốc cháy.
TP HCM đề xuất tăng học phí đến 5 lần: Cần lộ trình thận trọng Phụ huynh đang đặc biệt quan tâm và lo lắng đến lộ trình tăng học phí do Sở GDĐT TP HCM đang dự thảo.