Xe khách nhồi nhét: người nằm, người ngồi la lối om sòm

Theo PLO

Một số chuyến xe giường nằm tuyến Phú Yên – TP HCM chạy đêm 21/2 liên tục nhận khách nằm la liệt ở hành lang, có xe nhét đến 14 người vẫn không bị lực lượng chức năng phát giác.

Xe khách nhồi nhét: người nằm, người ngồi la lối om sòm

Một gia đình có con nhỏ gặp nhiều khó khăn khi nằm dọc hành lang trên chuyến xe C.T xuất bến chiều 21/1 từ Phú Yên vào TP HCM. Ảnh: PLO.

Theo ghi nhận của PV, từ khoảng 15h30 ngày 21/2, các chuyến xe của hãng xe C.T lần lượt xuất bến từ TP Tuy Hòa (Phú Yên) vào TP HCM. Trên xe của Tài 4, xe đón khách nằm hành lang dọc đường vào huyện Đông Hòa. Số khách nằm luồng nhích dần lên con số 14, mỗi bên 7 người nằm, ngồi chen chúc nhau.

Chị H. (một hành khách trên xe) cho biết, không mua được vé vào TP HCM nên cả gia đình gồm mẹ, chồng, chị và con trai đành mua vé nằm hành lang với giá vé gần bằng giá giường (430 ngàn đồng/vé). “Khách ngồi ghế "xúp" thì lên sớm, đợi khách nằm giường, mỗi lần họ ra - vào mình phải đứng lên, ngồi xuống cực gì đâu. Tôi lại có con nhỏ, ráng nép vào ôm con, ai muốn bước qua thì qua” – chị H. than phiền.

Vì xe quá đông nên có người bức xúc mua vé giường nhưng không hiểu sao lại cho nằm dưới hành lang, tài xế phải năn nỉ vì “ba bữa Tết, 7 bữa Xuân, chịu khó để vào TP làm ăn”.

Xe khách nhồi nhét: người nằm, người ngồi la lối om sòm - 1

Phía hành lang bên kia cũng rất nhiều người ngồi, nằm. Ảnh: T. TÚ

Tương tự, trên chuyến xe của Tài 14, nhà xe C.T cũng "nhồi nhét" đến 12 người nằm dọc hành lang. “Vì xe chật quá, không đủ chỗ nằm nên họ cãi nhau om sòm, chưa kể có tình trạng một vé mà lại bán cho hai, ba người nên khi lên xe họ bức xúc lắm “ – chị C. (một hành khách đi xe này) cho hay. Theo đó, giá vé của người nằm hành lang cũng được bán ngang với giá vé của giường nằm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Các bước đổi bằng lái xe ngay tại nhà

Hiện nay, việc đổi giấy phép lái xe đã trở nên rất đơn giản, bạn chỉ cần thông qua mạng trực tuyến làm thủ tục và chờ 5 ngày là có bằng mới.

Tin nóng

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Hà Nội: Hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô

Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn giảm 50% lệ phí trước bạ đối với các loại xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước theo quy định tại Nghị định số 70/2020/NĐ-CP trên ứng dụng quản lý trước bạ.

Xem nhiều nhất