Xe ô tô vào Hải Dương chỉ được phép chở tối đa 50% số ghế

P.Vân (tổng hợp)

Các phương tiện giao thông chỉ được phép chở tối đa 50% số ghế, nhưng không được quá 20 người/xe, riêng taxi chỉ được chở 1 người lớn/xe và phải thực hiện đầy đủ biện pháp 5K...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sau khi Hải Dương hết cách ly xã hội, Sở GTVT tỉnh Hải Dương đã có thông báo về hoạt động giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh Hải Dương khi kết thúc giãn cách xã hội toàn tỉnh và tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải Hải Dương thông báo: Từ 0h ngày 3/3/2021 dừng hạn chế phương tiện lưu thông trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh Hải Dương. Các hoạt động giao thông vận tải sau được phép hoạt động nhưng phải bảo đảm điều kiện phòng, chống dịch. Cụ thể:

Vận chuyển khách nội tỉnh bằng xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng và xe taxi:

Chỉ được phép chở tối đa 50% số ghế, nhưng không được quá 20 người/xe, riêng taxi chỉ được chở 1 người lớn/xe;

Có bảng hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 dán tại nơi lên xuống, trừ xe taxi và phải thực hiện đầy đủ biện pháp 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung đông người và Khai bảo y tế);

Trong khi di chuyển mở cửa kính để thông gió tự nhiên.

Nhà ga, bến xe khách:

Có bảng và người hướng dẫn, nhắc nhở hành khách phòng, chống dịch Covid-19 và có nơi đặt dung dịch sát khuẩn dễ quan sát;

Thực hiện đầy đủ biện pháp 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung đông người và Khai báo y tế).

Các bến phà, bến khách ngang sông:

Chỉ được phép chở tối đa 50% số chỗ nhưng không được quá 20 người/chuyến;

Có bảng hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 dán tại hai đầu bến, trên phương tiện và phải thực hiện đầy đủ biện pháp 5K (Khẩu trang, Khử khuẩn, Khoảng cách, Không tập trung đông người và Khai báo y tế). Bến phà Giải và các bến khách ngang sông trên địa bàn huyện Thanh Hà tiếp tục dừng hoạt động đến khi thông báo mới.

Sở GTVT tỉnh Hải Dương giao Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh in hướng dẫn về phòng, chống dịch Covid-19 gắn với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông để dán trên các phương tiện vận tải khách và tại nhà ga, bến xe; dán tại bến phà và bến khách ngang sông.

Thanh tra Sở tham mưu Lãnh đạo Sở thành lập "Tổ An toàn Covid số 02" có nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải và yêu cầu tại thông báo này, xử lý nghiêm và kiến nghị đình chỉ đối với tổ chức, cá nhân vi phạm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Sẵn sàng ứng phó siêu bão cực mạnh Surigae

Sẵn sàng ứng phó siêu bão cực mạnh Surigae

Bão Surigae cực mạnh, rất nguy hiểm, trường hợp thay đổi hướng bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới biển Đông, nơi có nhiều tàu thuyền khai thác hải sản đang hoạt động.

Tin nóng

Dạy học trực tuyến: Giáo viên không còn bị động

Dạy học trực tuyến: Giáo viên không còn bị động

Bộ GDĐT đã ban hành Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT Quy định về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến (DHTT) trong cơ sở giáo dục phổ thông và cơ sở giáo dục thường xuyên. Đây là hành lang pháp lý quan trọng công nhận chính thức phương thức DHTT.

Xem nhiều nhất