Chủ đầu tư BOT Ninh Lộc muốn trả dự án lại cho Nhà nước

Văn Nhất

Tối ngày 3/5, Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa đã có văn bản gửi Bộ GTVT để đề xuất giải pháp tạm thời xử lý tình hình mất an toàn giao thông và an ninh trật tự tại trạm thu phí BOT Ninh Lộc (Khánh Hòa)

Chủ đầu tư BOT Ninh Lộc muốn trả dự án lại cho Nhà nước

Nhà đầu tư BOT Ninh Lộc không thể tự quyết định được số phận của BOT.

Trong văn bản, ông Trần Phúc Tự - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho rằng, khi đưa vào sử dụng BOT Ninh Lộc nhà đầu tư đã triển khai tổ chức thu phí và có phương án miễn, giảm giá sử dụng dịch vụ tại Trạm đã được đồng thuận giữa chủ đầu tư, người dân và chính quyền địa phương. Tuy nhiên, nhiều phương án đề xuất lên đều bị Bộ GTVT bác bỏ.

“Sau khi bị bác phương án miễn giảm, đến nay tình hình tại trạm thu giá BOT Ninh Lộc rất phức tạp do người dân bức xúc phản đối, gây rối, đập phá thiết bị, hành hung nhân viên trạm thu giá…”, ông Tự trình bày.

Để tránh tình hình phức tạp đang diễn ra tương tự trong những ngày qua, Nhà đầu tư đã đề nghị Bộ GTVT tiếp tục xem xét lại để thống nhất phương án đã có sự đồng thuận 3 bên, gồm chủ đầu tư, người dân và tỉnh Khánh Hòa đã được Công ty đề xuất.

Còn nếu Bộ GTVT nhất quyết không đồng ý phương án trên thì chủ đầu tư BOT Ninh Lộc đề nghị xem xét phương án dừng thu phí tại đây, đồng thời xem xét lại phương án tài chính theo hướng bố trí nguồn vốn nhà nước hoàn vốn cho nhà đầu tư hoặc đề nghị Bộ GTVT đứng ra trực tiếp thu.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đường sắt  trong vòng luẩn quẩn

Đường sắt trong vòng luẩn quẩn

Bộ Giao thông vận tải không nhận lại Tổng Công ty Đường sắt, trong khi đó ở Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước, đơn vị này dự kiến năm 2020 lỗ hàng trăm tỷ đồng. Thậm chí, ...
Kinto - Thương hiệu mới từ Toyota

Kinto - Thương hiệu mới từ Toyota

Toyota vừa cho ra mắt thương hiệu mới có tên gọi Kinto, tập trung vào lĩnh vực dịch vụ cho thuê, chia sẻ xe, và hệ thống vận chuyển bằng xe tự lái.
'2020 sẽ là năm của xe chạy điện'

'2020 sẽ là năm của xe chạy điện'

Đó là ý kiến của nhiều nhà phân tích, trong bối cảnh các nhà sản xuất ô tô hàng đầu châu Âu đang tạo một làn sóng xe chạy điện mới.

Tin nóng

Phí trước bạ chưa giảm, giá ô tô rục rịch tăng

Phí trước bạ chưa giảm, giá ô tô rục rịch tăng

Những ngày qua, dư luận xã hội đang trông chờ chủ trương giảm 50% phí trước bạ ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước (theo Nghị quyết của Chính phủ) trở thành hiện thực. Song, trong khi Bộ Tài chính mới chỉ hoàn thiện dự thảo và đang còn xin ý kiến của các bộ, ngành liên quan, thì giá xe ô tô trên thị trường đã rục rịch tăng, các cửa hàng cắt giảm mạnh chương trình khuyến mại.

Xem nhiều nhất