: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
Xe+
15:56:39 04/05/2018

Chủ đầu tư BOT Ninh Lộc muốn trả dự án lại cho Nhà nước

Tối ngày 3/5, Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa đã có văn bản gửi Bộ GTVT để đề xuất giải pháp tạm thời xử lý tình hình mất an toàn giao thông và an ninh trật tự tại trạm thu phí BOT Ninh Lộc (Khánh Hòa)

Chủ đầu tư BOT Ninh Lộc muốn trả dự án lại cho Nhà nước

Nhà đầu tư BOT Ninh Lộc không thể tự quyết định được số phận của BOT.

Trong văn bản, ông Trần Phúc Tự - Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa cho rằng, khi đưa vào sử dụng BOT Ninh Lộc nhà đầu tư đã triển khai tổ chức thu phí và có phương án miễn, giảm giá sử dụng dịch vụ tại Trạm đã được đồng thuận giữa chủ đầu tư, người dân và chính quyền địa phương. Tuy nhiên, nhiều phương án đề xuất lên đều bị Bộ GTVT bác bỏ.

“Sau khi bị bác phương án miễn giảm, đến nay tình hình tại trạm thu giá BOT Ninh Lộc rất phức tạp do người dân bức xúc phản đối, gây rối, đập phá thiết bị, hành hung nhân viên trạm thu giá…”, ông Tự trình bày.

Để tránh tình hình phức tạp đang diễn ra tương tự trong những ngày qua, Nhà đầu tư đã đề nghị Bộ GTVT tiếp tục xem xét lại để thống nhất phương án đã có sự đồng thuận 3 bên, gồm chủ đầu tư, người dân và tỉnh Khánh Hòa đã được Công ty đề xuất.

Còn nếu Bộ GTVT nhất quyết không đồng ý phương án trên thì chủ đầu tư BOT Ninh Lộc đề nghị xem xét phương án dừng thu phí tại đây, đồng thời xem xét lại phương án tài chính theo hướng bố trí nguồn vốn nhà nước hoàn vốn cho nhà đầu tư hoặc đề nghị Bộ GTVT đứng ra trực tiếp thu.

Văn Nhất