Hà Nội sẽ yêu cầu taxi phải hoạt động theo vùng

L.Nhi

Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, Bộ quy chế quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng taxi đã kết thúc việc lấy ý kiến góp ý từ hôm 22/9 và ban hành trong năm 2019 này sẽ tiến đến việc tạm dừng tăng xe mới trong nội thành nhưng vẫn khuyến khích phát triển ra ngoại thành để tạo cân bằng.

 

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có 19.000 taxi hoạt động nhưng số lượng xe tập trung tại các quận nội thành rất lớn, lại có nhiều taxi “dù” khó quản lý gây ách tắc giao thông, lộn xộn. Sở GTVT muốn dừng tăng xe mới trong nội thành bằng cách căn cứ vào địa giới hành chính tại các quận, vùng, sau đó để doanh nghiệp đăng ký phương án của đơn vị để điều tiết số lượng xe taxi hoạt động theo từng quận, huyện, xã. Các xe “nhảy vùng” sẽ bị phạt nặng.

Một hình thức mới là các DN taxi sẽ sơn lại các loại xe đăng ký kinh doanh theo 5 màu cơ bản: đỏ, trắng, xanh, ghi, vàng.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đường sắt  trong vòng luẩn quẩn

Đường sắt trong vòng luẩn quẩn

Bộ Giao thông vận tải không nhận lại Tổng Công ty Đường sắt, trong khi đó ở Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước, đơn vị này dự kiến năm 2020 lỗ hàng trăm tỷ đồng. Thậm chí, ...

Tin nóng

Phí trước bạ chưa giảm, giá ô tô rục rịch tăng

Phí trước bạ chưa giảm, giá ô tô rục rịch tăng

Những ngày qua, dư luận xã hội đang trông chờ chủ trương giảm 50% phí trước bạ ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước (theo Nghị quyết của Chính phủ) trở thành hiện thực. Song, trong khi Bộ Tài chính mới chỉ hoàn thiện dự thảo và đang còn xin ý kiến của các bộ, ngành liên quan, thì giá xe ô tô trên thị trường đã rục rịch tăng, các cửa hàng cắt giảm mạnh chương trình khuyến mại.

Xem nhiều nhất