TP Hồ Chí Minh: Giá vé xe buýt đồng loạt tăng

   Đ.Xá

Ngày 17/4, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP HCM cho biết, Sở Giao thông vận tải TP HCM đã ban hành quyết định tăng giá vé đồng loạt hơn 50 tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn từ ngày 1/5 tới.

Nhóm tuyến có cự ly từ 15 km đến 25km có giá vé là 6.000 đồng/lượt hành khách. Nhóm tuyến có cự ly từ 25 km trở lên, có giá là 7.000 đồng/lượt hành khách, tăng khoảng gần 20% so với giá vé hiện nay.

Trong khi đó, nhóm có cự lý dưới 15km thì được giữ nguyên mức giá vé là 5.000 đồng/lượt hành khách. Riêng với đối tượng là học sinh, sinh viên thì giá vé là 3.000 đồng/lượt nhưng khi lên xe phải xuất trình thẻ.

Theo đại diện Trung tâm quản lý hành khách công cộng, việc tăng giá vé này là cần thiết, phù hợp với nhu cầu của người dân TP HCM bởi tăng giá vé sẽ giúp chất lượng phục vụ được cải thiện. Ước tính việc tăng giá sẽ giúp tăng thu khoảng hơn 90 tỷ đồng/năm.

Được biết, hiện nay mỗi năm TP HCM vẫn sử dụng nguồn ngân sách khoảng 1.000 tỷ đồng để trợ giá nhằm kéo giảm giá vé, giúp người dân tham gia sử dụng phương tiện công cộng nhiều hơn. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đường sắt  trong vòng luẩn quẩn

Đường sắt trong vòng luẩn quẩn

Bộ Giao thông vận tải không nhận lại Tổng Công ty Đường sắt, trong khi đó ở Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước, đơn vị này dự kiến năm 2020 lỗ hàng trăm tỷ đồng. Thậm chí, ...

Tin nóng

Phí trước bạ chưa giảm, giá ô tô rục rịch tăng

Phí trước bạ chưa giảm, giá ô tô rục rịch tăng

Những ngày qua, dư luận xã hội đang trông chờ chủ trương giảm 50% phí trước bạ ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước (theo Nghị quyết của Chính phủ) trở thành hiện thực. Song, trong khi Bộ Tài chính mới chỉ hoàn thiện dự thảo và đang còn xin ý kiến của các bộ, ngành liên quan, thì giá xe ô tô trên thị trường đã rục rịch tăng, các cửa hàng cắt giảm mạnh chương trình khuyến mại.

Xem nhiều nhất