Trung Quốc phạt liên doanh của Hãng xe Ford

Hoài An

Trung Quốc đã áp mức phạt 23,6 triệu USD đối với liên doanh xe hơi Changan Ford Motor Co do vi phạm luật chống độc quyền. Động thái này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung leo thang.

Theo Cục Quản lý Thị trường Trung Quốc, Changan Ford Motor Co đã “đặt ra mức giá bán lại tối thiểu” kể từ năm 2013 đối với các xe được bán tại thành phố Trùng Khánh, Tây Nam nước này, tác động xấu đến cơ chế tự điều chỉnh giá, sự cạnh tranh công bằng, cũng như lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Mức phạt tương đương với 4% doanh thu của liên doanh này tại Trùng Khánh vào năm 2018.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đường sắt  trong vòng luẩn quẩn

Đường sắt trong vòng luẩn quẩn

Bộ Giao thông vận tải không nhận lại Tổng Công ty Đường sắt, trong khi đó ở Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước, đơn vị này dự kiến năm 2020 lỗ hàng trăm tỷ đồng. Thậm chí, ...

Tin nóng

Phí trước bạ chưa giảm, giá ô tô rục rịch tăng

Phí trước bạ chưa giảm, giá ô tô rục rịch tăng

Những ngày qua, dư luận xã hội đang trông chờ chủ trương giảm 50% phí trước bạ ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước (theo Nghị quyết của Chính phủ) trở thành hiện thực. Song, trong khi Bộ Tài chính mới chỉ hoàn thiện dự thảo và đang còn xin ý kiến của các bộ, ngành liên quan, thì giá xe ô tô trên thị trường đã rục rịch tăng, các cửa hàng cắt giảm mạnh chương trình khuyến mại.

Xem nhiều nhất