: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
Xe+
11:08:00 06/09/2018

VinFast chính thức công bố hình ảnh mẫu xe sẽ giới thiệu tại Việt Nam cuối năm nay

Hãng ô tô mang thương hiệu Việt Nam đã công bố những hình ảnh chính thức đầu tiên và cho biết sẽ ra mắt xe tại Paris Motor Show, sau đó mới là thị trường trong nước vào cuối năm.

VinFast chính thức công bố hình ảnh mẫu xe sẽ giới thiệu tại Việt Nam cuối năm nay

Hình ảnh chính thức mẫu SUV đầu tiên của VinFast.

Những hình ảnh cho thấy hai mẫu xe (sedan và SUV) do nhà thiết kế Pininfarina của Italy thực hiện và cũng không có gì khác biệt so với các mẫu xe được bình chọn tại thị trường trong nước cũng do chính nhà thiết kế này thực hiện cho hãng xe Việt Nam.

Đây là hình ảnh các mẫu concept được trưng bày với thương hiệu VinFast, chứ chưa phải là phiên bản thương mại, bởi từ thiết kế cho đến lên dây chuyền sản xuất sẽ còn một quá trình dài cần cân nhắc các phương án khả thi để có thể chế tạo, sản xuất thương mại, cũng như các bài toán hiệu quả kinh tế.

Ngoài ra, hãng xe Việt Nam tiếp tục khẳng định việc đưa giới thiệu chiếc xe này lần đầu tiên trên thế giới tại triển lãm Paris Motor Show vào tháng 10 tới đây (từ ngày 4 đến 15). Điều này cũng khẳng định cũng sẽ không có bất ngờ xảy ra đối với việc VinFast đưa hai mẫu xe này của mình về giới thiệu tại Vietnam Motor Show 2018 (từ 24 đến 28/10/2018).

Tuy nhiên, đại diện của thương hiệu ôtô Việt Nam này cũng hé lộ thông tin chắn chắn sẽ đưa hai phiên bản concept của mẫu sedan và SUV này giới thiệu tới thị trường Việt Nam ngay trong năm nay.

Mẫu Sedan và SUV được công bố hôm nay chính là kết quả bình chọn của hơn 62.000 người tiêu dùng từ 20 phác thảo do 4 nhà thiết kế hàng đầu thế giới thực hiện. Được thiết kế vì người Việt, do người Việt lựa chọn, nên dù xuất phát điểm từ bản sơ thảo của Ital Design, được phát triển và hoàn thiện bởi Pininfarina, nhưng những chiếc xe VinFast đầu tiên vẫn xứng đáng là sản phẩm của Việt Nam.

Theo kế hoạch, triển lãm Paris Motor Show với sự xuất hiện của hai mẫu xe mang thương hiệu Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 15:45 ngày 2/10/2018 (10:45 sáng theo giờ Paris), và VinFast sẽ trở thành là nhà sản xuất ô tô Việt Nam đầu tiên tham dự Top 5 triển lãm ô tô quốc tế lớn nhất.

* David Lyon - Giám đốc thiết kế của VinFast và cũng là người có xuất thân từ GM: "Chúng tôi và Pininfarina đã chú ý tới từng đường nét để đảm bảo cả Sedan và SUV đều chuyển tải được vẻ đẹp tự nhiên cũng như tính cách cởi mở, năng động của đất nước và con người Việt Nam, thông qua ngôn ngữ thiết kế hiện đại và đẳng cấp quốc tế”.

VinFast sẽ giới thiệu xe tại Việt Nam vào cuối năm.

Theo Dantri