Xem xét tạm dừng khai thác đường bay Hải Phòng - TP Hồ Chí Minh

Nam Khánh

UBND TP Hải Phòng đề nghị xem xét, tạm dừng các chuyến bay trên tuyến Hải Phòng – TP Hồ Chí Minh. Các tuyến xe khách Hải Phòng - TP Hồ Chí Minh được yêu cầu tạm dừng hoạt động từ 31/5.

Từ 6h ngày 31/5, những người đến Hải Phòng từ các khu vực, điểm dịch, vùng phong tỏa của TP Hồ Chí Minh sẽ phải áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung 21 ngày.

Đối với những người đến Hải Phòng từ các khu vực còn lại của TP Hồ Chí Minh sẽ phải thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày.

Ngoài ra, Hải Phòng cũng đề nghị xem xét, tạm dừng các chuyến bay trên tuyến Hải Phòng – TP Hồ Chí Minh. Các tuyến xe khách Hải Phòng - TP Hồ Chí Minh được yêu cầu tạm dừng hoạt động từ 31/5.

Hải Phòng xem xét tạm dừng đường bay Hải Phòng - TP Hồ Chí Minh
UBND TP Hải Phòng xem xét tạm dừng đường bay Hải Phòng - TP Hồ Chí Minh.

Các Chốt kiểm soát dịch bệnh ra vào TP Hải Phòng được yêu cầu tăng cường kiểm soát người đến, đi TP Hải Phòng từ các khu vực, điểm dịch, vùng phong tỏa có dịch bệnh, đặc biệt từ TP Hồ Chí Minh. Đồng thời, đề nghị những người Hải Phòng đang sinh sống, làm việc tại TP Hồ Chí Minh tạm thời không về Hải Phòng trong thời gian TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cũng kiểm điểm lãnh đạo UBND quận Lê Chân để xảy ra việc để nhân viên tài vụ của trường THPT Ngô Quyền trong thời gian cách ly y tế tại nhà nhưng vẫn đến trường làm việc; lãnh đạo UBND quận Ngô Quyền để xảy ra trường hợp chủ nhà nghỉ Nhật Anh (phường Đông Khê) cho đón khách lưu trú trong thời gian TP yêu cầu các cơ sở lưu trú không được đón khách mới, vi phạm quy định yêu cầu cách ly, phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng nêu rõ, trên địa bàn TP Hải Phòng vẫn còn hiện tượng người dân ra/vào, sinh hoạt thể dục, thể thao tại các công viên trong giai đoạn tạm dừng hoạt động các cơ sở này. Việc xử phạt vi phạm hành chính đối với người dân có những vi phạm phòng chống, dịch chưa tương xứng với số người vi phạm.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu các quận, huyện cần rà soát, chuẩn bị điều kiện để mỗi quận, huyện có thể tiếp nhận tối thiểu 500 giường cách ly tập trung. 

Hải Phòng sẽ yêu cầu dừng hoạt động đối với các doanh nghiệp trên địa bàn không thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch. Trong thời gian tới, Hải Phòng sẽ thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc diện rộng cho người lao động tại các khu công nghiệp, khu chế xuất.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất