Xét nghiệm cho 700 du khách kẹt lại Đà Nẵng

Thanh Tùng

Ngày 9/8, Sở Du lịch Đà Nẵng đã hỗ trợ, hướng dẫn gần 700 du khách đến từ TP Hồ Chí Minh kẹt lại Đà Nẵng (sau khi TP này thực hiện phong tỏa, cách ly phòng, chống dịch Covid theo Chỉ thị 16/CT–TTg của Thủ tướng vào 0h ngày 28/7), đi xét nghiệm tại cơ sở y tế.

Du khách đến từ TP Hồ Chí Minh bị kẹt lại Đà Nẵng đang chờ đến lượt lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 9/8. Ảnh Thanh Tùng.
Du khách đến từ TP Hồ Chí Minh bị kẹt lại Đà Nẵng đang chờ đến lượt lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 9/8. Ảnh Thanh Tùng.

Ngoài việc phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) tổ chức xét nghiệm; Sở Du lịch Đà Nẵng còn hỗ trợ xét nghiệm 700 du khách nói trên, hỗ trợ thủ tục đăng ký vé máy bay để có thể trở về TP Hồ Chí Minh trong những ngày tới.

Kết quả xét nghiệm sẽ được CDC Đà Nẵng gửi lại cho Sở Du lịch cũng như cơ sở y tế nơi cư trú của du khách để có kế hoạch phối hợp, đảm bảo an toàn phòng, chống lây lan dịch bệnh.

Như tin đã đưa, ngày 7/8, Bộ Giao thông Vận tải có công văn gửi UBND TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và TP Đà Nẵng về việc hỗ trợ 1.695 du khách bị kẹt lại Đà Nẵng sau lệnh cách ly phòng, phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 6/8, Thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết tổng số khách du lịch đang bị kẹt lại Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội là 1.695 người, trong đó có 961 khách đăng ký về Hà Nội, 734 khách đăng ký về TP Hồ Chí Minh.

Trong một diễn biến liên quan, chiều 6/7, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, sau khi phát hiện 3 ca dương tính tại khu dân cư Bồ Mạc, phường Hòa Khánh Bắc; Trung tâm này đã tổ chức xét nghiệm bằng phương pháp gộp nhóm (group test) cho hơn 1.000 người ở 3 tổ dân phố liền kề.

Thông tin từ Sở Y tế Đà Nẵng cũng cho biết, từ ngày 25/7 đến ngày 9/8 đã lấy 43.472 mẫu xét nghiệm, trong đó 40.075 mẫu cho kết quả âm tính; 250 mẫu cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất