Xét nghiệm diện rộng, Phú Thọ phát hiện hàng chục ca F0

Tùng Duy

Từ tối qua đến sáng nay (22/10), Phú Thọ tăng thêm 40 ca nhiễm, trong đó có 22 ca cộng đồng, nâng tổng F0 của tỉnh này lên 252 ca trong một tuần qua.

Phú Thọ nỗ lực và quyết tâm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng qua xét nghiệm nhanh.
Phú Thọ nỗ lực và quyết tâm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng qua xét nghiệm nhanh.

Huyện Lâm Thao có nhiều ca nhiễm được phát hiện đêm qua (25 ca) và TP Việt Trì có 11 ca, các huyện, thị còn lại là Thị xã Phú Thọ (1) và huyện Tam Nông (3).

Như vậy cuộc xét nghiệm toàn dân tại Việt Trì, Lâm Thao và Phù Ninh đã bước đầu sàng lọc hiệu quả để nỗ lực bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Các buổi xét nghiệm vẫn sẽ tiếp tục triển khai sâu hơn, kỹ hơn tại các địa bàn mới phát hiện ca nhiễm và nghi nhiễm.

Đại dịch đã xuất hiện tại hơn 30 đơn vị cấp xã của tỉnh Phú Thọ. Toàn tỉnh hiện tại có 1.541 F1; 6.627 F2 và 5.061 F3 đang được quản lý, theo dõi và áp dụng các biện pháp cách ly y tế phù hợp.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người 'săn' Virus

Người 'săn' Virus

Có lẽ trong cuộc đời làm khoa học của mình, gần 2 năm qua là quãng thời gian vất vả, nhọc nhằn và cũng là đáng nhớ nhất của PGS.TS Lê Thị Quỳnh Mai- Phó Viện trưởng ...

Tin nóng

Hà Nội yêu cầu khẩn trương điều trị F0 tại nhà

Hà Nội yêu cầu khẩn trương điều trị F0 tại nhà

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành Công văn hỏa tốc số 670 về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới, trong đó có điều trị F0 tại nhà.

Xem nhiều nhất