Xét xử kín Nguyễn Hữu Linh về tội 'dâm ô đối với người dưới 16 tuổi'

Theo TTXVN

Vụ án "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" liên quan đến bị cáo Nguyễn Hữu Linh - 61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng, sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 25/6.

Xét xử kín Nguyễn Hữu Linh về tội 'dâm ô đối với người dưới 16 tuổi'

Ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy. (Hình ảnh cắt từ clip camera an ninh).

Ngày 14/6, Tòa án Nhân dân quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vụ án "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" liên quan đến bị cáo Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng) sẽ được đưa ra xét xử vào ngày 25/6.

Phiên tòa sẽ được xét xử kín do có yêu cầu của bị hại. Chủ tọa phiên tòa là Phó Chánh án Tòa án Nhân dân quận 4, thẩm phán Nguyễn Hải Nam.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị đưa ra xét xử theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Theo hồ sơ vụ án, chiều 2/4, Công an quận 4 nhận được thông tin trên mạng xã hội đăng tải clip mô tả sự việc một người đàn ông có hành vi ôm hôn một bé gái trong thang máy tại chung cư Galaxy, đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến 21h ngày 2/4, Cơ quan công an nhận được đơn tố giác của bà Nguyễn Thị Bích Thư (Trưởng Ban quản lý chung cư Galaxy) về trường hợp người đàn ông ôm hôn một cháu gái trong thang máy tại chung cư tại thời điểm khoảng 21h10 ngày 1/4.

Trong quá trình kiểm tra, xác minh, cơ quan chức năng xác định người đàn ông ôm hôn bé gái trong thang máy là ông Nguyễn Hữu Linh.

Công an quận 4 sau đó đã mời ông Nguyễn Hữu Linh lên làm việc và lấy lời khai nhiều người liên quan; Viện Kiểm sát Nhân dân quận 4 cũng phối hợp điều tra, thu thập chứng cứ.

Ngày 21/4, Công an quận 4 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Ngày 22/4, Viện Kiểm sát Nhân dân quận 4 đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can.

Ngày 23/5, Viện Kiểm sát Nhân dân quận 4 đã ký ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hữu Linh về tội “dâm đối với người dưới 16 tuổi," đồng thời chuyển hồ sơ vụ án qua Tòa án nhân dân cùng cấp.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất