Xóa nhà tạm cho 48 hộ nghèo tại Phú Yên

Sở LĐTB&XH; tỉnh Phú Yên vừa phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố trực tiếp kiểm tra, thẩm định nhà ở tạm bợ của hộ nghèo tại các địa phương trong toàn tỉnh.

Ban chỉ đạo xóa nhà tạm của tỉnh đã đồng ý hỗ trợ xóa nhà tạm bợ cho 48/50 hộ với mức hỗ trợ 40 triệu đồng/nhà.

Đối tượng được hỗ trợ là hộ nghèo năm 2018 theo chuẩn nghèo giai đoạn 2016-2020, có tên trong danh sách hộ nghèo do UBND cấp xã quản lý và là hộ độc lập có thời gian tách hộ tối thiểu 5 năm.

Điều kiện được hỗ trợ là  những hộ chưa có nhà ở, đang ở nhờ hoặc thuê; hoặc đã có nhà ở nhưng nhà ở quá tạm bợ, dột nát, có nguy cơ sập đổ, hiện không ở được và không có khả năng tự cải thiện nhà ở.

Đồng thời chưa được hỗ trợ nhà ở từ các chương trình, chính sách hỗ trợ của Nhà nước, các tổ chức chính trị- xã hội khác.

Trường hợp đã được hỗ trợ xây dựng nhà ở nhưng có thời gian từ 8 năm trở lên tính đến thời điểm nhận hỗ trợ, hiện nay nhà ở đã hư hỏng, dột nát hoặc có nguy cơ sập đổ thì vẫn được xem xét hỗ trợ.          

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết

Ấm áp Ngày hội Đại đoàn kết

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn, trong thời gian tới, tổ dân phố số 4 phường Hàng Bông sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn...
Hành trình vươn tới tỉnh nông thôn mới

Hành trình vươn tới tỉnh nông thôn mới

Đến thời điểm này, tỉnh Hưng Yên đã có 100% số xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Dự kiến trong năm 2020, Hưng Yên sẽ vinh dự trở thành tỉnh NTM.

Tin nóng

Xem nhiều nhất