Xóa ổ nhóm 'tín dụng đen' cho vay nặng lãi đến 365 %/năm

Quảng Nghĩa

Công an tỉnh Quảng Bình vừa triệt xóa chuyên án “tín dụng đen” với hành vi cho vay lãi nặng từ 250% đến 365 %/năm.

Triệt xóa các ô cho vay "tín dụng đen" hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.
Triệt xóa các ô cho vay "tín dụng đen" hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Ngày 9/1, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa triệt xóa chuyên án “tín dụng đen” với hành vi cho vay lãi nặng từ 250% đến 365%/năm.

Ngày 8/1, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình chủ trì, phối hợp với các phòng nghiệp vụ huy động gần 100 cán bộ, chiến sỹ (chia thành 10 tổ công tác) đồng loạt kiểm tra hành chính, khám xét khẩn cấp 10 điểm là nơi ở của các đối tượng cho vay lãi nặng trên địa bàn thành phố Đồng Hới, huyện Bố Trạch và thị xã Ba Đồn.

Qua khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ 1 máy tính xách tay, 21 điện thoại di động, 3 sổ ghi chép, 9 thẻ ATM, hơn 60 triệu tiền mặt và nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng của các đối tượng như sổ hộ, giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe…

Tống đạt các quyết định triệu tập các đối tượng liên quan ổ nhóm tín dụng đen.
Tống đạt các quyết định triệu tập các đối tượng liên quan ổ nhóm tín dụng đen.

Cơ quan Công an đã triệu tập 3 đối tượng ở các nhóm “tín dụng đen”. Bước đầu, các đối tượng khai nhận, từ năm 2019 đến nay, đã cho khoảng 200 người trên địa bàn tỉnh Quảng Bình vay với số tiền trên 1 tỷ đồng lãi suất từ 250% đến 365 %/năm.

Cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Được biết, trước đó, Công an Quảng Bình cũng đã đấu tranh thành công 3 chuyên án liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn, gần 100 đối tượng trong và ngoại tỉnh đã được triệu tập để đấu tranh, khởi tố 18 đối tượng về tội cho vay lãi nặng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Phú Yên: Có tân giám đốc mới

Phú Yên: Có tân giám đốc mới

Ngày 29/9, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức hội nghị công bố quyết định điều động và bổ nhiệm Giám đốc Sở LĐ-TB-XH dưới sự chủ trì của ông Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ...

Tin nóng

Ngổn ngang sau bão

Ngổn ngang sau bão

Chiều 28/9, bão số 4 đã suy yếu thành một vùng áp thấp, tuy nhiên hoàn lưu bão gây mưa lớn, sạt lở và thiệt hại khá nặng nề cơ sở hạ tầng và nhiều diện tích hoa màu, nhà cửa của người dân.

Xem nhiều nhất