Xử lý bất cập tại các trạm thu phí BOT

C.P.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo xử lý những bất cập còn tồn tại tại các trạm thu phí BOT đường bộ.

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải phối hợp với các Bộ và địa phương liên quan tiếp tục chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án có các giải pháp xử lý những bất cập còn tồn tại tại các trạm thu phí BOT, trên nguyên tắc bảo đảm lợi ích Nhà nước - Nhà đầu tư - Người sử dụng, phù hợp với quy định của pháp luật và ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

Được biết, từ ngày 1/8/2017, Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang đã đưa trạm thu phí Cai Lậy vào hoạt động để thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ đoạn đường này. Trong một tuần trạm thu phí này đi vào hoạt động, một số phương tiện đã đi vòng đường khác để né trạm thu phí hoặc để tiền lẻ mệnh giá 200 - 500 đồng vào chai nhựa khi mua vé, gây ách tắc giao thông khi qua trạm… 

Theo Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang Nguyễn Phú Hiệp, sau 7 ngày trạm thu phí Cai Lậy hoạt động, đơn vị ghi nhận được khoảng 10 trường hợp lái xe dùng tiền lẻ mua vé qua trạm. Để khắc phục tình trạng trên, đơn vị đã tăng cường nhân lực ở các ca bin trạm thu phí nhằm giải quyết nhanh đối với những trường hợp sử dụng tiền lẻ mệnh giá quá nhỏ mua vé, không để tình trạng phương tiện ùn ứ lâu gây ùn tắc giao thông.... 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Triệu hồi 730 xe ô tô VF e34

Triệu hồi 730 xe ô tô VF e34

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) vừa thông báo về Chương trình thu hồi để thay thế cảm biến va chạm bên (phía dưới trụ B, 2 bên thân xe) trên các xe ô tô VF e34 của Công ty cổ phần Sản xuất và kinh doanh VinFast.

Xem nhiều nhất