Xử lý nghiêm cán bộ liên quan đến ‘tín dụng đen’

Phạm Hưởng

UBND tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các sở  ngành, huyện thị, thủ trưởng các cơ quan đơn vị tăng cường công tác quản lý cán bộ công chức, viên chức, người lao động. Đồng thời kiểm tra, xử lý nghiêm một số cán bộ công chức liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” rồi bỏ trốn nhiệm sở.

Xử lý nghiêm cán bộ liên quan đến ‘tín dụng đen’

Sở Nội vụ nơi công tác của hai cán bộ Hồ Quang Thi và Trần Thị Bích Hà.

Cụ thể, tỉnh Gia Lai chỉ đạo Giám đốc Sở Nội vụ kiểm tra thông tin và xử lý theo quy định đối với 2 cán bộ Hồ Quang Thi (chuyên viên Văn phòng Sở Nội vụ) và Trần Thị Bích Hà (Ban Thi đua - Khen thưởng) vay mượn tiền ngoài xã hội rồi bỏ nhiệm sở, báo cáo kết quả trước ngày 15/3.

UBND tỉnh Gia Lai khuyến cáo thủ trưởng các sở ngành, Chủ tịch các huyện có biện pháp tuyên truyền, giáo dục nhận thức cán bộ trong các hoạt động giao dịch, vay mượn, tránh các hành vi "vay lãi nặng", "tín dụng đen"; tự phòng ngừa, bảo vệ, tích cực phát hiện tố giác các hành vi liên quan đến "tín dụng đen".  

Thường xuyên quan tâm, sâu sát đảng viên để kịp thời hỗ trợ, hướng dẫn những người có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu vay vốn chính đáng thực hiện vay vốn của các ngân hàng, tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính hợp pháp.

Đồng thời, nghiên cứu các giải pháp nhằm ngăn ngừa, không để xảy ra tình trạng (vay nặng lãi, tín dụng đen) trong cán bộ, công chức, viên chức.

Được biết, thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Gia Lai có rất nhiều cán bộ có liên quan đến hoạt động tín dụng đen bị siết nợ phải trốn khỏi nhiệm sở như ông Hồ Quang Thi và Trần Thị Bích Hà công tác tại Sở Nội vụ hay bà Nguyễn Thị Việt Hà, cán bộ Chi cục Thi hành án dân sự TP Pleiku. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất